Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khai mạc Hội diễn "Câu hò nối những dòng sông"
08:51 | 29/07/2022

Tối 28/7, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) phối hợp Sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc Hội diễn "Câu hò nối những dòng sông" khu vực Bắc miền Trung năm 2022.

 Khai mạc Hội diễn "Câu hò nối những dòng sông"
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia

Hội diễn "Câu hò nối những dòng sông" khu vực Bắc miền Trung là sự kiện thường niên được tổ chức 2 năm một lần với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đến từ 6 tỉnh Bắc Trung Bộ và một số đơn vị khác ngoài khu vực.

Tham gia Hội diễn có  6 Đoàn nghệ thuật quần chúng với gần 240 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công đến từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Chương trình nghệ thuật Khai mạc Hội diễn


Phát biểu Khai mạc, ông Lương Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở cho biết, Hội diễn "Câu hò nối những dòng sông" khu vực Bắc miền Trung năm 2022 là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần khẳng định giá trị trường tồn của các loại hình dân ca, dân vũ, tạo sân chơi lớn cho các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công được sáng tạo, thể hiện và cống hiến cho nghệ thuật nước nhà.

Đây cũng là cơ hội để khán giả và du khách thập phương được thưởng thức sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, được trải nghiệm những sắc màu nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế và các tỉnh khu vực Bắc miền Trung; Được đắm mình vào không gian văn hóa nghệ thuật đặc sắc với các loại hình nghệ thuật độc đáo qua những phần trình diễn múa, hòa tấu nhạc cụ, câu hò, điệu lý, dân ca, hát ví dặm…

Tiết mục tham gia của đoàn Nghệ An


Đến với hội diễn lần này, mỗi đoàn nghệ thuật quần chúng sẽ chuẩn bị 1 chương trình nghệ thuật có thời lượng tối đa 35 phút, gồm các tiết mục dân ca, dân nhạc, dân vũ, tùy theo ý tưởng nội dung, kết cấu chương trình, đảm bảo 2 loại hình nghệ thuật trở lên.

Nội dung, chủ đề chủ yếu ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, quảng bá các sản phẩm du lịch biển gắn với phát huy giá trị tài nguyên thiên nhiên, văn hóa, lịch sử đặc sắc của các vùng ven biển và hải đảo, xây dựng nông thông mới, những thành tựu trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước...

 

Ngay sau lễ khai mạc, khán giả và du khách tại Thừa Thiên - Huế được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn, mang đậm giá trị văn hóa của mỗi vùng quê từ các đoàn nghệ thuật.

 

 

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng