Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Huế sẽ đưa xe buýt hai tầng thoáng nóc phục vụ du khách
10:15 | 16/08/2022

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Công văn thống nhất chủ trương cho Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội nghiên cứu, thực hiện mở tuyến thí điểm dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng xe ô tô chuyên dụng 2 tầng.

Huế sẽ đưa xe buýt hai tầng thoáng nóc phục vụ du khách

Theo đó, thời gian thí điểm được thực hiệntừ 25-30/8/2022; Vận hành, khai thác chính thức trước ngày 01/9/2022 với số xe được phép hoạt động thường xuyên tối đa là 3 xe.

Trước đó, Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội đã có Công văn gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Đề án về phương án mở tuyến thí điểm dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng xe ô tô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc trên địa bàn tỉnh với mục tiêu xây dựng thành công một sản phẩm du lịch nhằm phục vụ lợi ích công cộng và góp phần quảng bá hình ảnh du lịch, tạo ra điểm nhấn thu hút du khách trong và ngoài nước khi đến với thành phố Huế. 

Theo đó, sẽ xây dựng các tuyến với chất lượng dịch vụ cao cấp; lộ trình kết nối hợp lý, thuận tiện giữa các điểm tham quan, du lịch và các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của thành phố Huế để quảng bá và phát triển du lịch. Bố trí các điểm dừng đón trả khách thuận lợi cho hành khách tiếp cận các khu di tích lịch sử, điểm danh lam, thắng cảnh tham quan…

Phương tiện có thiết kế riêng, logo đặc thù, bố trí ghế ngồi thoải mái và thuận tiện giúp hành khách có thể ngắm nhìn cảnh quan với không gian thoáng, thư giãn. Có hệ thống thông tin hướng dẫn du lịch tự động tích hợp với GPS, nội dung được chuẩn hóa với nhiều ngôn ngữ tùy chọn để giới thiệu cho khách hàng về ý nghĩa lịch sử, văn hóa truyền thống của các địa danh khách tham quan…

Sản phẩm du lịch “dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng xe chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc” này dự kiến đưa vào vận hành phục vụ du khách trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 sẽ làm góp phần làm đa dạng thêm các dịch vụ trải nghiệm mới cho du khách khi đến với cố đô Huế.

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng