Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật, video clip "Rú Chá, Cồn Tè – Sắc màu sông nước" năm 2022.
15:10 | 07/09/2022

Ủy ban nhân dân TP Huế  vừa ban hành Kế hoạch về việc Tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật, video clip "Rú Chá, Cồn Tè – Sắc màu sông nước" năm 2022.

Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật, video clip "Rú Chá, Cồn Tè – Sắc màu sông nước" năm 2022.
Ảnh minh họa (internet)

Theo đó, cuộc thi được tổ chức nhằm huy động những nghệ sĩ nhiếp ảnh, những người yêu thích nhiếp ảnh, những nhà quay phim trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia sáng tác các tác phẩm đẹp, hay về Rú Chá, Cồn Tè và vùng đầm phá Tam Giang thuộc TP Huế.

Cuộc thi là dịp để tuyên truyền về việc bảo vệ tài nguyên, môi trường ở Rú Chá, Cồn Tè và quanh khu vực đầm phá ven biển, đồng thời để các cấp chính quyền địa phương, nhân dân có kế hoạch phát triển, nâng tầm Rú Chá, Cồn Tè, đầm phá Tam Giang trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, du lịch trong tương lai gần. Đây cũng là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Huế nhanh và bền vững.

Cuộc thi được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đối tượng tham dự là các nhiếp ảnh gia, nhà quay phim chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, là công dân Việt Nam, đang công tác sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt thành phần, dân tộc, độ tuổi. Không hạn chế số lượng ảnh, video clip dự thi cho mỗi tác giả.

Nội dung của các tác phẩm dự thi sẽ miêu tả cảnh quan, thiên nhiên, môi trường quanh khu vực Rú Chá, Cồn Tè; Các hoạt động về bảo vệ môi trường ở khu vực Rú Chá, Cồn Tè; hoạt động tuyên truyền của các ban ngành đoàn thể về bảo vệ tài nguyên, môi trường; hoạt động ngày Chủ nhật xanh ở Rú Chá, Cồn Tè; các yếu tố tác động đến môi trường, đời sống cư dân của rừng ngập mặn Rú Chá, Cồn Tè… Cuộc sống sinh kế của người dân như đánh bắt, nuôi trồng thủy sản quanh khu vực Rú Chá, Cồn Tè, đầm phá Tam Giang thuộc địa phận TP Huế; Hệ sinh thái đầm phá Tam Giang quanh khu vực Rú Chá, Cồn Tè thuộc TP Huế.

Ngoài ra, các tác phẩm sẽ tập trung miêu tả sắc màu Rú Chá, Cồn Tè qua các mùa trong năm; Ghi lại được những khoảnh khắc sống động, chân thực, phong cảnh thiên nhiên, nét riêng trong đời sống cư dân, các hoạt động khám phá, tham quan, trải nghiệm du lịch thú vị của du khách với Rú Chá, Cồn Tè và khu vực phá Tam Giang thuộc địa phận TP Huế…

Tác giả có thể gửi file ảnh dự thi trực tiếp tại website: www.5Wphoto.com; Gửi video clip qua email theo địa chỉ: trungtamvhtttt2@gmail.com.

Thời gian nhận tác phẩm đến 16h ngày 15/10/2022.

 

 

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng