Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Triển lãm tranh Trúc chỉ " Ngẫu liên"
18:46 | 03/10/2022

Trong khuôn khổ hợp tác văn hóa Pháp - Việt, chiều 03/10, Viện Pháp tại Huế và Trung tâm Nghệ thuật Trúc chỉ Việt Nam tổ chức triển lãm “Ngẫu liên” với các tác phẩm được thực hiện bởi hai nghệ sĩ Pháp và Việt Nam, Dominique Rousseau và Phan Hải Bằng. Tham dự có ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

 

Triển lãm tranh Trúc chỉ  " Ngẫu liên"
Đại diện Viện Pháp tại Huế tặng hoa chúc mừng hai nghệ sĩ tham gia triển lãm

Diễn ra từ nay đến ngày 17/10/2022, triển lãm trưng bày 30 tác phẩm được hai nghệ sĩ sáng tác trong thời gian diễn ra workshop “Ngẫu liên” từ ngày 20 đến ngày 30/9/2022 tại Vườn Trúc chỉ (TP Huế).

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tham dự triển lãm


Các nghệ sĩ đã cùng nhau tìm hiểu đặc trưng văn hóa, lịch sử Huế, cũng như môi trường văn hóa nghệ thuật, đặc biệt là Trúc chỉ, một nghệ thuật giấy Việt, xuất phát từ Huế. Hai nghệ sỹ đã trực tiếp trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật... và sáng tác các tác phẩm mới với chủ đề đối thoại với thiên nhiên và các biểu hiện của xơ sợi: rơm, tre, mía, chuối, bèo, lá, cò, sen...

Hai nghệ sĩ tặng tác phẩm cho Viện Pháp tại  Huế


Hai nghệ sĩ đã có mối liên hệ khá lâu, đều cùng là thành viên của Hiệp hội các nghệ sỹ giấy quốc tế (IAPMA). Gần đây nhất hai nghệ sĩ cũng có tác phẩm triển lãm tại Triển lãm lưỡng niên quốc tế về Nghệ thuật giấy Thượng Hải, Trung Quốc 2021.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng