Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Phó thủ tướng Lê Văn Thành thăm, tặng quà người dân ở rốn lũ Thừa Thiên
16:55 | 19/10/2022

Sáng ngày 19/10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân tại xóm Mỹ Ôn, thôn An Xuân, xã Quảng An, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế. Đi cùng đoàn còn có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành thăm, tặng quà người dân ở rốn lũ Thừa Thiên
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành động viên người dân tại rốn lũ Quảng Điền

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, khu vực ven biển có gió cấp 6, giật cấp 8, sóng biển dâng 1,7m; cùng với đó, ảnh hưởng của rãnh thấp gây mưa lớn trên diện rộng, Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to, trọng tâm trong ngày 14 và ngày 15/10/2022, tổng lượng mưa trung bình từ 500-600m, có nơi cao hơn như Nam Đông 802mm, Phú Lộc 752mm. Các hồ chứa thủy lợi, thủy điện đã chủ động vận hành điều tiết xả nước, bảo đảm an toàn hồ chứa và cắt giảm đỉnh lũ cho vùng hạ du (đỉnh điểm từ 02h-08h sáng ngày 15/10, lượng nước về hồ Tả Trạch, Hương Điền, Bình Điền rất  lớn, từ 6.500-9.554m3/s nhưng chỉ điều tiết về hạ du từ 1.500-4.000m3/s).

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và đoàn công tác đã đến thôn An Xuân, xã Quảng An, một trong những "rốn lũ" của Thừa Thiên Huế để thăm hỏi, sẻ chia trước những thiệt hại do mưa lũ mà các hộ dân gặp phải, đồng thời mong muốn bà con nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng yêu cầu địa phương tiếp tục quan tâm và kịp thời hỗ trợ người dân, tuyệt đối không để bà con đói, rét, thiếu lương thực, thực phẩm, đồng thời huy động lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình dọn dẹp nhà cửa, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng đã đi kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế và công tác khắc phục. Kiểm tra thực tế tại điểm sạt lở, Phó Thủ tướng ghi nhận tinh thần làm việc tích cực, vượt mọi khó khăn của các lực lượng và địa phương để hạn chế tình trạng xâm thực thêm bờ biển. Phó Thủ tướng yêu cầu phân công lực lượng thường xuyên kiểm tra, nắm chắc diễn biến sạt lở, tập trung triển khai các giải pháp cấp bách với tinh thần nhanh nhất có thể, không để tình trạng biển xâm thực đi sâu thêm vào đất liền.

 

 

 

PV

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng