Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Wallonie-Bruxelles tham quan Đại Nội Huế
08:07 | 20/10/2022

Sáng ngày 19/10, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Pierre-Yves Jeholet, Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Wallonie-Bruxelles cùng Đoàn công tác đã đến tham quan Đại Nội Huế.

Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Wallonie-Bruxelles tham quan Đại Nội Huế
Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Wallonie-Bruxelles tham quan Thế Miếu

Tiếp đón đoàn có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; cùng các Sở, ngành liên quan.

Ông Pierre-Yves Jeholet, Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Wallonie-Bruxelles và Đoàn đã đi thăm Lầu Ngũ Phụng, Điện Thái Hòa, Thế Miếu (Đại Nội Huế) và nghe giới thiệu về những nét đặc trưng tiêu biểu của Đại Nội Huế, một phần trong quần thể di tích Cố đô Huế, nơi mang đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử, kiến trúc của triều đại nhà Nguyễn, được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993.

Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Wallonie-Bruxelles cho biết đây là lần đầu tiên đến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông Pierre-Yves Jeholet và các thành viên trong đoàn bày tỏ sự bất ngờ trước vẻ đẹp cổ kính của các kiến trúc trong Đại Nội Huế, đặc biệt rất ấn tượng với công tác giữ gìn, trùng tu các giá trị di sản văn hóa của chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đối với những di tích đặc biệt này. Thừa Thiên Huế được biết đến là vùng đất di sản của Việt Nam và sự nỗ lực để gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống mang giá trị lịch sử là điều rất cần được hoan nghênh và học hỏi.

 

 

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng