Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Phát động cuộc thi trắc nghiệm trên internet "Tìm hiểu biển đảo Việt Nam và đầm phá Thừa Thiên Huế" năm 2022
15:10 | 20/10/2022

Ngày 20/10, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã có công văn phát động cuộc thi trắc nghiệm trên internet “Tìm hiểu biển đảo Việt Nam và đầm phá Thừa Thiên Huế” năm 2022 trên Cổng Thông tin điện tử của Đảng bộ tỉnh, tại địa chỉ: https://tinhuytthue.vn/.
 

Phát động cuộc thi trắc nghiệm trên internet "Tìm hiểu biển đảo Việt Nam và đầm phá Thừa Thiên Huế" năm 2022

Cuộc thi diễn ra nhằm tuyên truyền nâng cao kiến thức, nhận thức về biển, đảo Việt Nam, về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam và đầm phá Thừa Thiên Huế trong tình hình mới hiện nay; góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam đang công tác, sinh sống và học tập ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Tổ Thư ký, Ban Đề thi).

Nội dung thi sẽ là kiến thức về Biển Đông và vị trí, điều kiện tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; Luật pháp quốc tế liên quan đến biển, đảo; Quan điểm, đường lối của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước và một số văn bản của tỉnh liên quan đến biển, đảo; Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, Luật Biển Việt Nam 2012; một số luật, bộ luật liên quan đến biển, đảo (Luật Cảnh sát biển 2019, Luật Thủy sản 2017, Bộ luật hàng hải Việt Nam 2015, Luật Tài nguyên và môi trường biển, đảo…); Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương Thế giới, các ngày kỷ niệm, ngày truyền thống liên quan...; Chủ quyền của biển, đảo Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa;  Vị trí, điều kiện tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của vùng biển, đảo và đầm phá Thừa Thiên Huế.

Hình thức thi trắc nghiệm hàng tuần trên Internet. Tuần thi thứ nhất bắt đầu vào lúc 10 giờ 00, ngày 24/10/2022.

Cuộc thi được tổ chức trong 06 tuần. Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 10 giờ 00’ thứ hai hàng tuần, kết thúc vào 9 giờ 00’ thứ hai tuần kế tiếp.

Người dự thi có thể tham gia Cuộc thi bằng máy vi tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet.

Người dự thi có thể tham gia Cuộc thi bằng một trong bốn cách sau:

- Cách 1: Truy cập Cổng Thông tin điện tử của Đảng bộ tỉnh tại địa chỉ: https://tinhuytthue.vn/, vào banner của Cuộc thi để đăng ký/đăng nhập tham gia cuộc thi.

- Cách 2: Truy cập vào trang website của cuộc thi trên Hue-S để đăng ký/đăng nhập tham gia cuộc thi.

- Cách 3: Truy cập trực tiếp vào trang web của Cuộc thi, tại địa chỉ: https://thibiendao.thuathienhue.gov.vn/.

- Cách 4: Truy cập gián tiếp thông qua các banner mời tham gia cuộc thi được đăng trên giao diện trang chủ của Báo Thừa Thiên Huế, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương để đăng ký/đăng nhập tham gia cuộc thi.

Để đăng ký tham gia Cuộc thi, lần đầu tiên, tại trang chủ Cuộc thi, người dự thi tìm hiểu thông tin và Thể lệ Cuộc thi; sau đó click vào ô “Vào thi” để “Đăng ký” tham gia Cuộc thi.

- Bước 1: Nhập thông tin cá nhân, gồm: (1) Họ và tên (tên khai sinh và ký tự có dấu); (2) Ngày, tháng, năm sinh; (3) Giới tính; (4) Địa chỉ nơi ở/học tập/công tác (nhập số nhà, đường phố, thôn, xóm/Tên trường học/Tên đơn vị công tác); (5) Nếu là công dân đang sinh sống và làm việc tại Thừa Thiên Huế, chọn Đảng bộ (các huyện, thị, Thành ủy và Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, nếu là các huyện, thị, Thành ủy thì tiếp tục chọn tên xã, phường, thị trấn của nơi ở/nơi học tập/nơi công tác); (6) Nếu là công dân sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành khác, chọn “Khác”, rồi chọn tên tỉnh, thành; (7) Mật khẩu (ít nhất 8 ký tự; nhập lại mật khẩu để xác nhận); (8) Số điện thoại. Sau đó, click “Đăng ký” để vào thi.

- Bước 2: Trả lời tất cả các câu hỏi trắc nghiệm bằng cách lựa chọn phương án đúng nhất cho mỗi câu hỏi.

- Bước 3: Dự đoán số người trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm.

- Bước 4: Bấm vào ô “Gửi bài thi” để xác nhận kết thúc lần thi.

Từ lần thi thứ hai, người dự thi chỉ cần click vào “Đăng nhập”, với Họ và tên (Tài khoản) và mật khẩu để tham gia thi.

Mỗi người dự thi chỉ có 01 tài khoản, tên tài khoản là họ và tên khai sinh; mật khẩu do người dự thi tự đặt (nếu quên, liên hệ bộ phận kỹ thuật để khai thông tin, lấy lại mật khẩu; khi liên hệ, đề nghị sử dụng sđt đã đăng ký); nếu không có số điện thoại, có thể sử dụng số điện thoại của người thân sinh hoặc nuôi dưỡng để đăng ký.

Kết quả Cuộc thi hàng tuần được công bố sau khi có kết quả theo thống kê của phần mềm Cuộc thi, chậm nhất vào lúc 16 giờ 00 thứ hai hàng tuần và Ban Tổ chức sẽ tổ chức trao giải sau khi kết thúc mỗi tuần thi.

Lễ tổng kết và khen thưởng Cuộc thi dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12/2022.

 

 

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng