Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Triển lãm " Đồng Vọng"
09:50 | 23/03/2023

Sáng ngày ngày 23/3, Tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế (Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm mỹ thuật với chủ đề “ Đồng vọng” của họa sĩ Lê Văn Nhường.

Triển lãm " Đồng Vọng"
Cắt băng khai mạc triển lãm

Đây là triển lãm cá nhân lần thứ ba tại Huế của hoạ sĩ Lê Văn Nhường. Triển lãm trưng bày và giới thiệu đến công chúng 18 tác phẩm hội họa bằng chất liệu sơn dầu vẽ về Huế do hoạ sĩ Lê Văn Nhường sáng tác từ năm 2020 đến 2022.

Triển lãm “ Đồng vọng” như là sự lưu giữ những giá trị di sản của vùng đất Cố đô


Hoạ sĩ Lê Văn Nhường được biết đến với phong cách trừu tượng, biểu hiện qua các tác phẩm: Phù sa, Thời gian của tôi, Kết nối, Hội tụ, Mưa, Nắng gió Trường Sa… và nhiều tác phẩm khác qua các triển lãm trong nước và quốc tế.

Tác phẩm " Trăng 5"


Khác với trước đây, lần này Lê Văn Nhường chọn phong cách tả thực nhằm diễn tả chân thật những hình ảnh, hình tượng xưa cũ của Huế và kể những câu chuyện, những suy ngẫm của họa sĩ trong cuộc sống, những cái quen thuộc đó trong tranh Lê Văn Nhường dường như mới mẻ hơn qua cái nhìn đương đại mà người xem có thể đồng cảm với tác giả và cũng có thể cảm nhận Huế theo cách của mình.

Tác phẩm " Dấu tích 1"


Triển lãm “ Đồng vọng” như là sự lưu giữ những giá trị di sản của vùng đất Cố đô, như một nhịp chậm để nhìn về Huế hôm qua, hôm nay và ngày mai. Mỗi tác phẩm được sáng tác, trưng bày trong triển lãm này chứa đựng sự đam mê, những cảm xúc lắng đọng, những trải nghiệm, cống hiến được chính tác giả lưu lại trong những tác phẩm của mình, đó cũng là minh chứng sinh động cho tình yêu đặc biệt với Huế.

Tác phẩm " Đồng vọng 5"


Triển lãm diễn ra đến hết ngày 02/4/2023, tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế (Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị) - Số 17, Lê Lợi, thành phố Huế.

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng