Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Đặc sắc chương trình "Tri ân dòng Hương"
05:58 | 02/05/2023

Nằm trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2023, chương trình nghệ thuật “Tri ân dòng Hương” diễn ra tối 01/5 gồm nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và biểu diễn thuyền hoa nhằm tri ân, ca ngợi giá trị văn hóa mà sông Hương đã mang đến cho con người xứ Huế.

Đặc sắc chương trình "Tri ân dòng Hương"

"Tri ân dòng Hương” được tổ chức với mục đích hình thành một lễ hội văn hóa mới cho người dân TP Huế, góp phần vào tiến trình xây dựng Huế trở thành Đô thị Di sản theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

 
 

Những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu với những ca khúc viết về sông Hương và những ca khúc về Huế... cùng sự tham gia của 36 thuyền rồng kết hoa của 36 phường, xã thuộc TP Huế, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và khó quên cho du khách khi có mặt tại Huế.

 

Được biết, Chương trình “Tri ân dòng Hương” tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023 lần đầu tiên diễn ra với nhiều hoạt động diễn ra trong cả ngày 01/5/2023 như: Đạp xe, trình diễn áo dài, triển lãm ảnh về sông Hương…

 

Sông Hương như một kiệt tác nghệ thuật mà tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho xứ Huế. Sông Hương có một vị trí vô cùng đặc biệt đối với con người và vùng đất Cố đô. Con sông ấy không chỉ là một thực thể địa lý mà còn được ví như một “viên ngọc quý”, “người mẹ thiên nhiên” mà tạo hóa đã ban tặng cho xứ Huế. Việc gìn giữ, trân trọng, ứng xử nhân văn và tri ân dòng Hương là điều mà tất cả chúng ta, nhất là những người được may mắn sống trong sự nuôi dưỡng của dòng sông ấy phải luôn khắc ghi.

 

Thông qua chương trình nghệ thuật để chúng ta hiểu hơn về dòng sông Hương từ đó có ý thức hơn trong việc gìn giữ nét đẹp của dòng sông này. Hoạt động này cũng nhằm quảng bá hình ảnh sông Hương và con người Huế thân thiện, mến khách, sống hài hòa cùng thiên nhiên đến với du khách trong nước và quốc tế, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa đặc sắc của dân tộc.

 

 

Phương Anh

 

 


 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng