Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ
08:43 | 24/08/2023

Chiều ngày 23/8, Đồng chí Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xã giao Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ - Bà Stéphanie D’Hose. Cùng tham gia tiếp đoàn còn có các đồng chí: Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội.

Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ
Đồng chí Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xã giao Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ - Bà Stéphanie D’Hose.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu bày tỏ vui mừng và nhiệt liệt hoan nghênh Bà Stéphanie D’Hose, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ và các thành viên đoàn công tác đến thăm tỉnh. Cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ thiết thực mà Chính phủ và Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam đã dành cho tỉnh trong thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các đối tác Bỉ triển khai nhiều hoạt động hợp tác rất có hiệu quả trên các lĩnh vực: y tế, giáo dục và đào tạo, giao lưu văn hóa và hợp tác cấp địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tặng quà lưu niệm cho Bà Stéphanie D’Hose


Hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đang xúc tiến việc thiết lập quan hệ hợp tác với Chính quyền Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Vùng Wallonie thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Thượng viện Bỉ và Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam nhằm tiếp tục duy trì và tăng cường các lĩnh vực đã có quan hệ hợp tác với đối tác Bỉ trong thời gian qua; tiếp tục được kết nối, giới thiệu các tiềm năng, sản phẩm thế mạnh của tỉnh nhằm kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Bỉ sang khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp của tỉnh; xúc tiến các lĩnh vực hợp tác mới, đặc biệt là hợp tác đầu tư, thương mại.

Bà Stéphanie D’Hose tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương


Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ - Bà Stéphanie D’Hose cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian đón tiếp trọng thị đối với Bà và Đoàn công tác. Bà Stephanie D’Hose bày tỏ ấn tượng về cảnh vật cũng như sự thân thiện của con người Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Bà Stéphanie D’Hose Đánh giá cao các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cũng như ấn tượng về Chỉ số hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI) mà tỉnh đạt được trong thời gian gần đây, điều này phản ánh những cố gắng, nỗ lực của chính quyền các cấp trong tỉnh. Ghi nhận sự nỗ lực phát triển của ngành văn hoá, du lịch của tỉnh, thu hút được nhiều đoàn nghệ thuật của Bỉ đến tham gia biểu diễn tại các kỳ Festival cũng như thu hút lượng khách du lịch lớn của Bỉ đến với Huế.

 

Bà Stéphanie D’Hose cho biết, chuyến thăm Việt Nam lần này rất có ý nghĩa, diễn ra vào dịp hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đồng thời thông báo sẽ có một Nghị quyết được phê chuẩn bởi Hạ viện Bỉ về hỗ trợ nạn nhân chất độc dam cam/dioxin Việt Nam. Nghị quyết kêu gọi Chính phủ Bỉ thúc đẩy các nỗ lực cung cấp thêm các khoản viện trợ cho các nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam cũng như hỗ trợ Chính phủ Việt Nam giúp đỡ nạn nhân da cam…

Bà Stéphanie D’Hose cam kết sẽ quan tâm, thúc đẩy các chương trình, dự án được hỗ trợ từ phía Bỉ triển khai hiệu quả trên địa bàn cũng như các chương trình, dự án tỉnh Thừa Thiên Huế đang đề xuất.

 

 

 

Nguyên Phương 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng