Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người”
10:03 | 31/08/2023

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), sáng ngày 31/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người”.

Lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người”
Lãnh đạo tỉnh, các cấp dâng hoa lên Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Tham dự có đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Phương - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Nam Tiến - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh và thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang.

Đại biểu tham quan triển lãm


Tại buổi lễ, lãnh đạo các cấp đã dâng lẵng hoa tươi thắm bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, của Nhân dân, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Sau lễ dâng hoa, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người”.

Triển lãm trưng bày hơn 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật trưng bày chuyên đề phác họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách sống, một lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, kiên trung bất khuất vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc nhưng lại giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị trong cuộc sống đời thường.

Hiện vật của Bác Hồ trưng bày tại triển lãm


Thông qua những hình ảnh, hiện vật tại triển lãm, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh dần được khắc họa, Người là lãnh tụ lỗi lạc đã sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng Sản Việt Nam; cùng Trung ương Đảng lập ra Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa với bản Tuyên ngôn độc lập Người đọc tại Quảng trường Ba Đình ngày 02/9/1945; lãnh đạo cuộc đấu tranh giữ vững chính quyền cách mạng làm nên một Điện Biên “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; lãnh đạo thực hiện cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Thừa Thiên Huế vinh dự và tự hào đã có những năm tháng tuổi thơ của Người được nuôi dưỡng lớn lên, từng bước trưởng thành với những hoạt động yêu nước đầu tiên. Triển lãm “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người” như một lời tri ân của những thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau đối với Bác kính yêu, góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Triển lãm diễn ra đến hết tháng 1/2024, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế (07 Lê Lợi - TP Huế).

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng