Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Tôn vinh trí thức và công nghệ tiêu biểu lần thứ VII, năm 2023.
08:17 | 16/09/2023

Tối 15/09, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ (KHCN) tiêu biểu lần thứ VII, năm 2023.

Tôn vinh trí thức và công nghệ tiêu biểu lần thứ VII, năm 2023.
Tại buổi tôn vinh

Lễ Tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ là hoạt động có ý nghĩa được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hàng năm nhằm ghi nhận công lao, tôn vinh đội ngũ Trí thức Khoa học và Công nghệ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đồng thời, động viên, khích lệ đội ngũ Trí thức khoa học và công nghệ tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo tham gia vào nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, tư vấn phản biện, phổ biến kiến thức góp phần phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và đóng góp vào công cuộc sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hồ Đắc Thái Hoàng nhấn mạnh, hoạt động này đã khẳng định một lần nữa khoa học công nghệ đóng vai trò chủ đạo trong việc tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội, Thừa Thiên Huế đã xây dựng kế hoạch phát triển với các mục tiêu, giải pháp cụ thể, định hướng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước về khoa học và công nghệ gắn với trung tâm giáo dục - đào tạo và y tế chuyên sâu.

Tôn vinh trí thức người nước ngoài đã có nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực y khoa cho Đại học Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế


Tại lễ tôn vinh trí thức KH&CN tiêu biểu lần thứ VII, có 17 nhà khoa học, trí thức tiêu biểu được tôn vinh. Trong đó, có 2 nhà trí thức là người nước ngoài (Ý và Hàn Quốc) vì đã có nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực y khoa cho Đại học Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế. Những nhà khoa học, trí thức tiêu biểu được tôn vinh lần này đã có những thành tựu nổi bật không chỉ trong tỉnh, trong nước mà còn mang tầm quốc tế.

Chúc mừng các trí thức tiêu biểu được tôn vinh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phạm Ngọc Linh khẳng định, đội ngũ trí thức tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá đứng thứ nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên; đứng thứ ba toàn quốc về số lượng, chỉ sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thừa Thiên Huế cũng là đơn vị đầu tiên trên cả nước tôn vinh các nhà khoa học người nước ngoài. Đây là nét đặc trưng và đáng ghi nhận của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm thu hút trí thức Việt kiều và trí thức là người nước ngoài có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của Việt Nam.

Những nhà trí thức tiêu biểu được tôn vinh nói riêng và lực lượng đội ngũ cán bộ, trí thức KHCN đã đóng góp tài năng và trí tuệ cho khoa học, tích cực tham gia và đạt các giải thưởng cao về sáng tạo khoa học ở Trung ương và địa phương, cũng như trong xây dựng tổ chức, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và phát triển đất nước.

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng