Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Triển lãm ảnh “Huế trong tim tôi”.
19:36 | 21/11/2023

Chiều ngày 21/11,  tại Trường Lang Tử Cấm Thành - Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hơp với tổ chức Nhịp cầu Nhiếp ảnh châu Á tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Huế trong tim tôi”.

 

 Triển lãm ảnh “Huế trong tim tôi”.
Đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm là kết quả của Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Huế 2023.  Triển lãm “Huế trong tim tôi” đã chọn lựa 50 trong số hơn 2.500 bức ảnh để gởi đến công chúng nhằm kết nối, giới thiệu và quảng bá hình ảnh di sản văn hóa Cố đô Huế. 

Những hình ảnh bình minh ở vùng đầm phá, thăm thú làng quê, các làng nghề, khám phá ẩm thực địa phương; trải nghiệm từ di sản cung đình Huế đến đời sống người dân, các lăng tẩm, Đại Nội và Nhã nhạc cung đình, tuồng Huế, múa lân Huế…đã được các nhiếp ảnh gia ghi lại và gửi đến công chúng các tác phẩm nghệ thuật với góc nhìn mới lạ và đầy đầy chất thơ của những nghệ sĩ chung niềm đam mê trong việc tái tạo hiện thực qua lăng kính nghệ thuật.

 

Sau triển lãm này, số tác phẩm trên được các nhiếp ảnh gia, thông qua tổ chức Nhịp cầu Nhiếp ảnh châu Á sẽ được trao tặng cho Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế để làm công tác truyền thông, quảng bá điểm đến ở khu di sản, quảng bá hình ảnh, du lịch Huế đến với bạn bè quốc tế.

Triển lãm trưng bày đến hết ngày 26/11, tại Trường Lang Tử Cấm Thành - Đại Nội Huế.

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng