Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khai mạc triển lãm mỹ thuật "Song hành".
19:54 | 22/11/2023

Chiều này 22/11, tại Vườn Thiệu Phương - Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội Di sản văn hóa Việt Nam, Viện Nguồn lực văn hóa Hàn Quốc và Hội Mỹ thuật Hàn Quốc tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật giao lưu tranh Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề "Song hành".

Khai mạc triển lãm mỹ thuật  "Song hành".
Triển lãm là dịp để hoạ sỹ hai nước có cơ hội giao lưu văn hoá nghệ thuật và giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu của mình đến công chúng.

Triển lãm Song hành là điểm nhấn của Lễ hội mùa đông và chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23.11). Đây là dịp để hoạ sỹ hai nước có cơ hội giao lưu văn hoá nghệ thuật và giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu của mình đến công chúng.

 

Triển lãm trưng bày và giới thiệu đến công chúng các tác phẩm của 38 họa sĩ Việt Nam và 32  họa sĩ Hàn Quốc. Các tác phẩm chủ yếu được sáng tác trên loại hình chất liệu là giấy truyền thống, lụa, vải truyền thống. Bằng sự sáng tạo riêng của các họa sĩ, những tác phẩm nghệ thuật đều ẩn chứa sự đa dạng về cách thể hiện và cảm nhận về hội họa. Mỗi tác phẩm thực sự là một sự sẻ chia, giải bày nghệ thuật.

 

Thông qua triển lãm, các nghệ sĩ Hàn Quốc và Việt Nam  sẽ tìm được nhiều cảm hứng nghệ thuật hơn và tạo cơ hội cho nghệ sĩ hai nước hợp tác tạo ra các giá trị nghệ thuật truyền thống và đương đại.

 

Triển lãm giao lưu mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc thêm một lần nữa khẳng định ý nghĩa của đối ngoại văn hóa trong giai đoạn mới, mở ra nhiều kênh hợp tác trong địa hạt giao lưu nghệ thuật của hai quốc gia.

 

 

Phương Anh

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng