Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Festival Huế 2024: Các hoạt động lễ hội trải dài trong năm
08:49 | 29/11/2023

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Festival Huế 2024 gắn với định hướng Festival Bốn mùa với chủ đề: “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển”.

Festival Huế 2024: Các hoạt động lễ hội trải dài trong năm
Ảnh minh họa ( internet)

Năm 2024 là năm định kỳ tổ chức Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024. Vì vậy, sự kiện này sẽ là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các hoạt động diễn ra trong năm.

Festival Huế 2024 sẽ được tổ chức với các hoạt động liên tục, kéo dài trong suốt năm mở đầu bằng Chương trình Khai hội – Lễ Ban Sóc ngày 01/01/2024 và kết thúc bằng Chương trình Countdown ngày 31/12/2024 với điểm nhấn là Tuần lễ Festival Huế 2024 sẽ diễn ra từ ngày 07 đến 12/6/2024.

Cụ thể, Lễ hội mùa Xuân “Xuân Cố đô” diễn ra từ tháng 1-3. Lễ hội Mùa Xuân trải dài suốt 3 tháng đầu năm, bao gồm các lễ hội cung đình, lễ hội truyền thống, lễ hội dân gian đặc thù, với điểm nhấn là chương trình Khai mạc Festival Huế Bốn mùa 2024 và lễ Ban Sóc và nhiều hoạt động Tết cung đình và dân gian vô cùng phong phú, độc đáo với những tập tục đón Tết, những không gian văn hóa Tết truyền thống, cùng với các hoạt động vui chơi giải trí ngày xuân của Kinh đô Huế xưa kết hợp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thừa Thiên Huế.

Lễ hội mùa Hạ “Kinh thành tỏa sáng” diễn ra từ tháng 4 – 6. Lễ hội mùa Hạ sẽ lấy Tuần lễ Festival Huế 2024 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 07 đến 12/6/2024 làm điểm nhấn.

Lễ hội mùa Thu “Huế vào thu” diễn ra từ tháng 7 – 9 với điểm nhấn là các hoạt động: vui Tết Trung Thu như Hội đèn lồng quốc tế Huế 2024 kết hợp với các hoạt động trưng bày, sắp đặt, rước đèn lồng, quảng diễn múa lân…

Lễ hội mùa Đông “Mùa Đông xứ Huế” diễn ra từ tháng 10 – 12. Lễ hội Mùa Đông xứ Huế sẽ tổ chức một số hoạt động lễ hội mới tạo cho không khí mùa đông xứ Huế sôi động, ấm áp hơn, đồng thời tạo ra các loại hình vui chơi, giải trí cho du khách thưởng ngoạn trong thời gian lưu lại Cố đô Huế với điểm nhấn là Tuần lễ Âm Nhạc quốc tế và Chương trình Countdown chào đón năm mới.

Festival 2024 được tổ chức nhằm tôn vinh quảng bá những giá trị đặc sắc của văn hóa Huế và văn hóa Việt Nam, khai thác thế mạnh về danh thắng, các loại hình lễ hội, du lịch tâm linh, thu hút du khách. Đồng thời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, để Thừa Thiên Huế thực sự trở thành Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

 

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng