Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật “ Vọng Huế” của họa sĩ Lê Hữu Long
18:57 | 10/01/2024

Chiều ngày 10/11, Tạp chí Sông Hương phối hợp với họa sỹ Lê Hữu Long tổ chức  khai mạc Triển lãm mỹ thuật với chủ đề “ Vọng Huế”.

Khai mạc Triển lãm mỹ thuật  “ Vọng Huế” của họa sĩ Lê Hữu Long

Triển lãm giới thiệu 24 họa phẩm mới nhất, chủ yếu được sáng tác trong năm 2023 của họa sĩ trẻ Lê Hữu Long. Anh chọn chất liệu acrylic với tông màu chủ đạo xanh thẫm, làm nền sắc vàng tương phản. Vẻ đẹp của Huế được ngắm nhìn và chạm đến trong từng nét vẽ. 

Nhà thơ Lê Vĩnh Thái - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế - Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương phát biểu khai mạc triển lãm


Người xem bắt gặp đâu đó từng góc Huế cổ kính nhuốm màu thời gian như cửa thành Quảng Đức, Nhà Đồ, Cửa Hữu, Thượng Tứ, cửa Ngăn, Chương Đức, Hiển Nhơn đến Ngọ Môn, Lăng vua Tự Đức, Cung An Định, và voi, ngựa đá, một đêm trăng trong nội thành... 

Họa sĩ Lê Hữu Long chia sẻ tại triển lãm


Các sáng tác của Lê Hữu Long lôi cuốn người xem để đi, để đến, và để về trong hoài niệm Huế, cái bâng khuâng của người đang ở Huế mà nhớ Huế. 

Cắt băng khai mạc triển lãm


Đây là lần đầu tiên họa sĩ Lê Hữu Long tổ chức triển lãm cá nhân tại Huế. Triển lãm như một tiếng lòng của họa sĩ gửi đến quê hương của mình.

 


Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 25/1/2024 tại Tạp chí Sông Hương – 09 Phạm Hồng Thái –  TP Huế.
 

Một số tranh tại triển lãm

 

 

Tác phẩm " Vọng Huế"

 

Tác phẩm "Trăng đêm nội thành"

 

Tác phẩm " Vọng nguyệt"


Tác phẩm " Cung An Định"

 

Tác phẩm " Cồn Dã viên"

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng