Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Triển lãm mỹ thuật “Cảm xúc từ những Cố Đô
11:26 | 11/10/2009
Hướng đến kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, chiều ngày 10/10, tại số 4 Hoàng Hoàng Hoa Thám, Hội Liên Hiệp Văn học Nghệ Thuật Thừa Thiên Huế phối hợp với Phòng Văn hoá và Thông tin thành phố Huế đã khai mạc phòng triển lãm tranh Cảm xúc từ những Cố Đô.
Triển lãm mỹ thuật “Cảm xúc từ những Cố Đô

Đây là kết quả của chuyến đi thực tế sáng tác được Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức trong 10 ngày, từ 13 đến 23/8. Các hoạ sỹ: Vĩnh Phối, Công Huyền Tôn Nữ Tuyết Mai, Đặng Mậu Tựu, Ngô Tâm, Nguyễn Hùng, Đặng Mậu Triết, Nguyễn Đình Dàng và Nguyễn Đăng Sơn đã thâm nhập thực tế qua các kinh đô cũ là Lam Kinh (Thanh Hoá), Hoa Lư (Ninh Bình), Đền Hùng (Phú Thọ) và Thăng Long (Hà Nội).

Đất và nước của họa sỹ Đặng Mậu Tựu


Cảm xúc trước lịch sử hàng ngàn năm của đất nước, từ những mảnh rời của lịch sử, những hoa văn đặc trưng của mỗi thời đại kết nối thành khái quát chung, cấu trúc của một hoàng cung cổ, những khối đá với chữ tượng hình- ký hiệu có thể là chữ viết của tổ tiên Việt... Mỗi hoạ sỹ có những góc nhìn khác nhau, những cảm xúc và cách biểu hiện khác nhau qua nhiều chất liệu như sơn dầu, tổng hợp, acrylic, sơn mài. Với 19 tác phẩm của 8 hoạ sỹ tại phòng triển lãm là sự biết ơn tiền nhân đã cho ta hình hài đất nước hôm nay, biết ơn tổ tiên nối nhau giữ gìn nòi giống Việt...

Triển lãm kéo dài đến ngày 18/10.

Một số hình ảnh tại triển lãm

Cấu trúc các Hoàng Thành của hoạ sỹ Vĩnh Phối

Hồn thiêng của họa sỹ Đặng Mậu Triết

Miền ký ức của họa sỹ Ngô Tâm

Cấu trúc cổ của hoạ sỹ Công Huyền Tôn Nữ Tuyết Mai

Đức trị của hoạ sỹ đặng Mậu Tựu


PV

Các bài mới
Các bài đã đăng