Từ ngày 30/4 đến 3/5/2011, UBND thành phố Huế tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2011 với chủ đề “Bếp Việt trong vườn Huế” nhằm tôn vinh, quảng bá cho hai nghề truyền thống ẩm thực và cây cảnh, góp phần thu hút du khách trong nước và quốc tế đến Huế . Đến nay công việc chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành. Ông Phan Trọng Vinh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Bên cạnh sự chủ động của thành phố, các Sở, ban ngành cấp tỉnh đã tích cực giúp đỡ và tạo mọi điều kiện cho thành phố trong quá trình triển khai, chuẩn bị như: Sở VHTT&DL, Sở Tài chính, Sở Công Thương, Trung tâm BTDT Cố đô Huế và Trung tâm Festival Huế. UBND thành phố đã mời gọi các doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu, nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên tham gia. Ông Ngô Hòa lưu ý Ban Tổ chức cần tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá; ngành Văn hóa Thể thao Du lịch cần có biện pháp đảm bảo chất lượng khách sạn, chất lượng phục vụ và nắm lại giá phòng lưu trú... Ngoài ra, công tác lễ tân, ngoại vụ cũng cần thực hiện chu đáo; công tác an ninh, vệ sinh an toàn thực phẩm cần được chú trọng. Chương trình Festival Nghề Truyền thống Huế 2011 sẽ có 7 chương trình: 1: Không gian tôn vinh nghề bao gồm Không gian ẩm thực Bắc Bộ, Không gian ẩm thực Huế, KHông gian ẩm thực phương Nam, Trưng bày cây cảnh vùng miền. 2: Trưng bày cổ vật liên quan đến ẩm thực; 3: Tọa đàm về Phong vị ẩm thực Việt; 4: Tôn vinh nghệ nhân; 5: Các chương trình văn hóa cộng đồng; 6: Triển lãm ảnh và mỹ thuật về Nét đẹp truyền thống; 7: Hướng dẫn và dạy các món ăn tại Làng nghề Huế. Chương trình khai mạc sẽ diễn ra vào tối 30/4 và sẽ được các đài VTV2, TRT truyền hình trực tiếp. |