Đoàn kiểm tra, giám sát số 3 do Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Hùng Long làm trưởng đoàn đã phối hợp với Viện Pasteur Nha trang và Sở Y tế Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm tra, giám sát một số cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn
Đoàn kiểm tra của Cục ATTP phối hợp tiến hành kiểm tra, giám sát tại 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu Phúc Hưng và cơ sở bánh dẻo Hương Ngự. Cơ sở sản xuất bánh trung thu Phúc Hưng là cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống, qua kiểm tra ghi nhận cơ sở đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất cơ bản đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên cơ sở chưa trang bị đủ thùng đựng rác thải loại; Một số thùng sản phẩm kê dưới sàn nhà. Nội dung ghi nhãn sản phẩm không đúng với bản chất sản phẩm (sản phẩm không có vi cá mập, hạt sen nhưng bao bì vẫn ghi 2 thành phần này).
Tại cơ sở bánh dẻo Hương Ngự, qua kiểm tra ghi nhận cơ sở đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất cơ bản đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên cơ sở chưa trang bị đủ kệ giá kê sản phẩm, một số khay sản phẩm kê dưới sàn nhà; Nội dung ghi nhãn sản phẩm không đúng với bản chất sản phẩm (sản phẩm không có vi cá mập, lạp xường nhưng bao bì vẫn ghi các thành phần này); Chưa lưu giữ hồ sơ công bố tiêu chuẩn của khay đựng bánh.
Trong quá trình kiểm tra, giám sát tại địa phương, Đoàn kiểm tra đã lấy 3 mẫu bánh trung thu để kiểm nghiệm, đánh giá một số chỉ tiêu ATTP. Tại mỗi cơ sở được kiểm tra, đối với các trường hợp vi phạm, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở khắc phục tại chỗ, đồng thời giao hồ sơ vụ việc cho Chi cục ATVSTP để tiếp tục theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các cơ sở khắc phục những tồn tại, vi phạm; tiến hành xử lý/kiến nghị xử lý các vi phạm theo quy định, báo cáo kết quả về Cục ATTP.
PV