Kinh tế và phát triển
A Lưới: Nghiên cứu bảo tồn, xây dựng thương hiệu và thương mại hóa giống lúa địa phương Razư
09:03 | 10/08/2016

UBND huyện A Lưới vừa  có buổi làm việc với Trường Đại học Nông lâm Huế về việc nghiên cứu bảo tồn, xây dựng thương hiệu và thương mại hóa giống lúa địa phương Razư.

A Lưới: Nghiên cứu bảo tồn, xây dựng thương hiệu và thương mại hóa giống lúa địa phương Razư
Ảnh: aluoi.thuathienhue.gov.vn

Giống lúa đặc sản Ra zư phù hợp với đất đai, thổ nhưỡng, sự chịu hạn cũng như độ kháng sâu bệnh tốt, phù hợp với các điều kiện của huyện A Lưới. Đặc điểm của giống lúa Ra zư là trồng được trên nương rẫy, có thời gian sinh trưởng khoảng 180 ngày, tuy thời gian sinh trưởng dài ngày nhưng chất gạo rất ngon, năng suất đạt từ 26 đến 31tạ/ha. Đặc biệt, giống lúa Ra zư không những đạt phẩm chất gạo cao mà gạo còn có độ thơm, dẻo như giống lúa nếp.

Tại buổi làm việc, PGS. TS Trần Đăng Hòa - Trưởng Khoa Nông học - đã phân tích các tiềm năng, lợi thế của huyện để nghiên cứu bảo tồn, xây dựng thương hiệu và thương mại hóa giống lúa địa phương Ra zư. Đồng thời, PGS. TS cũng đã đề nghị huyện có kế hoạch làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ để đăng ký đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh với nội dung “Phục tráng giống lúa Ra zư tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế” nhằm tạo tiền đề xây dựng thương hiệu và thương mại hóa giống lúa địa phương Ra zư.

Lê Tân

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng