Kinh tế và phát triển
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế: triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017.
13:34 | 15/01/2017

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017.

Năm 2016 đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác trùng tu, bảo tồn và kết quả đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Nhiều công trình trọng điểm đã hoàn thành và được đánh giá cao như Phu Văn Lâu, Triệu Miếu, Lăng Tự Đức… Nhiều công trình khác đã và đang tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhờ nguồn vốn từ ngân sách, cùng với sự nỗ lực kêu gọi các nguồn tài trợ xã hội hóa của đơn vị như Ngọ Môn, Nghênh Lương Đình, lăng vua Thiệu Trị…Tính riêng năm 2016, đơn vị đã khởi công thêm bảy công trình mới bao gồm Đường dây trung,hạ thế và trạm biến áp phục vụ lễ hội tại Quảng trường Ngọ Môn; Thay thế hệ thống điện chiếu sáng Quảng trường Ngọ Môn và Nghênh Lương Đình; Hệ thống chống sét các điểm Di tích Huế – GĐ3; Lăng Trường Cơ; Nhà Thánh – Điện Hòn Chén; Bảo quản, tu bổ phục hồi di tích lăng vua Minh Mạng; Tu bổ, chống xuống cấp Quốc Tử Giám.

Song song với công tác trùng tu và bảo tồn, đơn vị cũng đã cố gắng phát huy những giá trị của di sản văn hóa Huế ngày càng được phát huy ở tầm quốc gia và quốc tế. Tháng 5/2016, Di sản thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Tư liệu thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Về công tác quảng bá và thu hút du lịch, có thể nói năm 2016 là một năm đột phá của đơn vị. Lần đầu tiên, lượng khách đến với Di tích Huế đạt con số kỷ lục hơn 2,5 triệu lượt, góp phần thu về hơn 262 tỷ đồng tiền vé và đạt 131% kế hoạch được giao. Sở dĩ có bước đột phá ngoạn mục như vậy là nhờ đơn vị đã chú trọng đẩy mạnh công tác trùng tu, bảo tồn bên cạnh vệc hoàn thiện và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, quảng bá di sản kết hợp với phát triền các loại hình dịch vụ…

Kết quả những nỗ lực đó đã được lãnh đạo các cấp ghi nhận. Đơn vị cũng đã vinh dự nhận bằng khen của Bộ Ngoại giao về thành tích trong những năm qua.

Trong 2017, đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác trùng tu, bảo tồn bên cạnh phát huy giá trị của Di sản Huế. Song song với đó, đơn vị sẽ tiến hành hoàn thiện và đa dạng hóa hơn nữa các loại hình dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của du khách. Một trong những điểm nhấn trong kế hoạch năm 2017 của đơn vị sẽ là việc mở cửa Đại Nội vào ban đêm để phục vụ du khách. TS. Phan Thanh Hải hứa sẽ cùng với toàn thể cán bộ, viên chức, nhân viên của đơn vị nỗ lực hết mình để tạo ra những đột phá mới trong năm 2017, góp phần chung cho sự phát triển của tỉnh nhà.

PV

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng