Kinh tế và phát triển
Thành phố Huế tổ chức phiên họp “Dự án hỗ trợ cấu trúc mạng lưới các thành phố khu vực Đông Nam Á”
14:20 | 14/02/2017

Chiều 13/2, tại UBND Thành phố Huế đã diễn ra phiên họp “Dự án hỗ trợ cấu trúc mạng lưới các thành phố khu vực Đông Nam Á”.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: phiên họp này là bước khởi đầu để thành lập mạng lưới, kết nối các thành phố Pháp ngữ trong khu vực Đông Nam Á, các quốc gia Asean cũng như các thành phố đối tác của Huế và AIMF trong việc xây dựng mạng lưới các thành phố Pháp ngữ, qua đó tạo nền tảng thiết thực để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa đồng thời là cơ hội để các thành phố ở Việt Nam tìm hiểu, xúc tiến các dự án phát triển khu vực Đông Nam Á và các nước trong cộng đồng Pháp ngữ.

Cuộc họp lần này sẽ định hướng một hoạt động mới đó là hỗ trợ những sáng kiến của các nhà lãnh đạo chính quyền địa phương của các nước Campuchia, Lào và Việt Nam để xây dựng hợp tác xung quanh diễn đàn mạng lưới các thành phố Đông Nam Á. Các Thành phố sẽ hợp tác, chia sẻ các ý tưởng sau đó xây dựng các dự án cụ thể từ đó AIMF sẽ có các dự án hỗ trợ phù hợp, hoặc bản thân các thành phố trong hiệp hội sẽ hỗ trợ để thực hiện các dự án.

Tại phiên họp, Đại biểu các thành phố tham dự cũng đã giới thiệu, chia sẽ những kinh nghiệm trong thực hiện các dự án do AIMF hỗ trợ tại địa phương, đồng thời trình bày mong đợi của mình đối với hiệp hội AIMF trong thời gian tới, các thành phố đều nhất trí và cam kết tham gia “Dự án hỗ trợ cấu trúc mạng lưới các thành phố khu vực Đông Nam Á”.

Được biết, AIMF là tổ chức được Thành lập từ năm 1979, Thành phố Huế chính thức tham gia tổ chức này vào năm 1992 và được đánh giá là một thành viên tích cực của hiệp hội.

 

MB

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng