Kinh tế và phát triển
Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam
14:47 | 19/11/2009
Sáng ngày 18/11, tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận các danh hiệu của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng.
Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam


Ông Ngô Hòa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế - trao cờ thi đua của Chính phủ cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc. (Ảnh: NetCoDo)

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hà- Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã ôn lại truyền thống Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2008- 2009 vừa qua.

Cách đây 27 năm, thể theo nguyện vọng của các nhà giáo và nhân dân, theo đề nghị của Bộ Giáo dục và Công đoàn giáo dục Việt Nam, Hội đồng Bộ trưởng đã ra Quyết định số 167- HĐBT ngày 28/9/1982, chính thức lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Từ đó đên nay, hằng năm vào ngày 20/11 là dịp để nhân dân và học sinh tôn vinh và bà tỏ lòng biết ơn, thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với thầy cô giáo, tiếp nối truyền thống “Tôn sư trong đạo” của dân tộc ta.

Trong dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Cờ Thi đua cho 02 tập thể; tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 22 cá nhân. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho 216 thầy cô giáo và 11 vị lãnh đạo các cấp và ban ngành của tỉnh đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp GD&ĐT của đất nước. Đặc biệt, 2 tập thể đã vinh dự được Chính phủ tặng Cờ Thi đua ; 02 tập thể và 06 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Chiều cùng ngày, Ngành GD&ĐT thành phố Huế đã tổ chức gặp mặt truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại NhàVăn hóa thành phố.

PVCác bài mới
Các bài đã đăng