Giáo dục-Y tế
TT - Huế: Gần 100% thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Tin từ Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đat tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 99,08%.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT tăng so với mọi năm

Hôm nay, ngày 16/6, nhiều địa phương trên cả nước đồng loạt công bố kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Thông tin từ các hội đồng chấm thi cho thấy, tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay ở nhiều địa phương vẫn ở mức trên 99% và có xu hướng tăng nhẹ so với mọi năm.

Bị đình chỉ thi do mang tai nghe bluetooth, điện thoại di động

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, kết thúc ngày thi thứ 2, cả nước có thêm 6 trường hợp bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động và tai nghe Bluetooth vào phòng thi.

 

Con của người hoạt động cách mạng trước 1945 được cộng điểm ưu tiên vào THPT

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư bổ sung vào Quy chế tuyển sinh THCS và THPT. Theo đó, con của người hoạt động cách mạng trước ngày 1 tháng 1 năm 1945 được cộng điểm ưu tiên vào Trung học phổ thông.

Hương Trà: tổng kết - khen thưởng cho phong trào “ai đọc nhiều hơn”

Vừa qua, phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Hương Trà đã tổ chức tổng kết phong trào “ai đọc nhiều hơn” trong học sinh tiểu học các trường Tiểu học trên địa bàn thị xã.
 

Ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp PTTH 2013- 2014

Các thí sinh đã hoàn thành xong ngày thi tốt ngiệp THPT 2014.Hôm nay, các thí sinh đã bước vào ngày thi thứ hai với 3 môn thi Toán, Hóa học và Đia lý.

Sáng nay (2/6), các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đã hoàn thành môn thi đầu tiên thuận lợi.

Chương trình học bổng "Tiếng nói của bạn": Ươm những mầm xanh tương lai

Nhân dịp lễ tổng kết năm học 2013-2014, vào sáng ngày 27/5 vừa qua, chương trình học bổng đầy ý nghĩa có tên gọi “Tiếng nói của bạn” đã tiếp tục được thực hiện tại trường THCS Nguyễn Hữu Đà (THCS Quảng Vinh cũ) thuộc huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên Huế: Hội thảo – Tập huấn Kiểm tra đánh giá trong giáo dục.

Sáng 24/5, tại Lăng Cô (Thừa Thiên Huế), Bộ GD&ĐT, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Chương trình Read Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo – Tập huấn Kiểm tra đánh giá trong giáo dục.

ĐH Y Dược Huế: Ngày hội tư vấn tuyển dụng việc làm năm 2014

Ngày 25/5, hơn 700 sinh viên Trường đại học Y Dược - Đại học Huế đã tham dự ngày hội tư vấn tuyển dụng việc làm năm 2014 do Trường đại học Y Dược Huế tổ chức.

 

 

Ngày hội “Cơ hội việc làm trong tầm tay bạn”

Ngày 25/5, tại Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế diễn ra ngày hội việc làm mang chủ đề “Cơ hội việc làm trong tầm tay bạn”, với sự tham gia của hơn 1.500 sinh viên đến từ các khoa, trường trực thuộc Đại học Huế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 sắp bắt đầu

Bắt đầu từ ngày 2.6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra  với 4 môn thi trong đó có 2 môn bắt buộc là Toán, Văn, và 2 môn tự chọn trong 6 môn gồm Sử, Địa, Lý, Hóa, Sinh, Ngoại ngữ.

Trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Ngày 21/5, tại thành phố Huế, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Uỷ ban ATGT quốc gia và Công ty HONDA Việt Nam tổ chức trao giải cho các giáo viên và học sinh đạt giải.

Giao lưu văn hóa giữa trường Trung cấp Âu Lạc - Huế và Đại học Quản lý Singapore

Chiều 15/5, tại trường Trung cấp Âu Lạc đã diễn ra chương trình giao lưu văn hóa giữa trường Trung cấp Âu Lạc - Huế và Đại học Quản lý Singapore.

"Ngày hội việc làm năm 2014” cho sinh viên.

Một mùa hè sắp bắt đầu đồng nghĩa với việc các sinh viên năm cuối chuẩn bị thi tốt nghiệp ra trường, nỗi lo về việc làm đang là nỗi lo chung của rất nhiều bạn trẻ. Nhằm giúp các sinh viên có cơ hội tìm được việc llàm, vào ngày 25/5 tới, Trường Đại học Nông Lâm- Đại học Huế sẽ tổ chức "Ngày hội việc làm năm 2014" với sự tham gia tuyển dụng của các Công ty, doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài tỉnh.

Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người

Đây là chiến dịch nhằm tăng cường thực hiện các chính sách, chương trình và biện pháp nhằm đảm bảo một nền giáo dục hòa nhập có chất lượng, hỗ trợ người khuyết tật vượt qua những rào cản mà họ đang phải đối mặt trong việc tiếp cận giáo dục và quyền được giáo dục.

Triển lãm sản phẩm khoa học và công nghệ ĐH Huế năm 2014

Sáng 8.5, ĐH Huế đã tổ chức Triển lãm sản phẩm khoa học và công nghệ năm 2014. Đây cũng là dịp để ĐH Huế nhìn lại những kết quả hoạt động KH-CN đã đạt được trong năm qua, với sự tham gia của hàng ngàn cán bộ giảng viên và nhà khoa học ở các đơn vị trực thuộc trên nhiều lĩnh vực khác nhau

Trường Cao đẳng Y tế Huế tuyển sinh vượt chỉ tiêu

Ngày 24-4, Thanh tra tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết kết luận thanh tra Trường Cao đẳng Y tế Huế cho thấy trường này đã tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu được giao của Bộ GD-ĐT.

Đội tuyển Olympic Toán, trường ĐHSP Huế: Đạt 9 giải thưởng tại cuộc thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc năm 2014

Kỳ thi Olympic Toán sinh viên Toàn quốc lần thứ 22 năm 2014 vừa được tổ chức từ ngày 8 /4/2014 đến ngày 13/4/2014tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi). Đội tuyển Olympic Toán, trường ĐHSP Huế đã đoạt giải đặc biệt Kỳ thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc năm 2014.

Sáng nay, bế mạc Hội thảo Nhãn khoa quốc tế Cố đô Huế lần thứ 5

Diến ra trong 4 ngày, từ 14/4 đến 17/4, Hội thảo đã quy tụ hơn hơn 200 bác sĩ, chuyên gia về mắt trên thế giới và Việt Nam đến tham dự. 

Trang 48/54
1 ...46 47 4849 50 ...54