Giáo dục-Y tế
Nhu cầu tham vấn tâm lý của học sinh - nhìn từ 1 đề tài nghiên cứu

“Tham vấn nhu cầu tâm lý của học sinh trung học phổ thông thành phố Huế” là đề tài nghiên cứu của nhóm giảng viên Khoa Tâm lý trường ĐH Sư Phạm Huế vừa đạt giải Ba Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh TT Huế năm 2012. Khảo sát nhu cầu tư vấn tâm lý của học sinh, đưa ra các biện pháp giúp các em được tư vấn ngay tại trường học là những đóng góp của đề tài nghiên cứu này.

Thừa Thiên Huế: Ngành Giáo dục Đào tạo lập hồ sơ xét tặng danh hiệu NGND, NGUT 2014

Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện kịp thời việc xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo Ưu tú năm 2014.

Tham tán Văn hóa Pháp thăm trường THCS Nguyễn Tri Phương

Sáng ngày 20/2, bà Thanh Huong Eva Nguyên Binh - Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam vừa nhận công việc nhiệm kỳ mới đã đến thăm trường THCS Nguyễn Tri Phương và giao lưu với các em học sinh học tiếng Pháp của trường.

Khai mạc phòng trưng bày Vở sạch- Chữ đẹp cấp tiểu học

Phòng trưng bày do Sở Giáo dục & Đào tạo TT-Huế đã tổ chức, và đã đón nhận 9 phòng Giáo dục và Đào tạo của các huyện, thị xã và thành phố Huế tham gia gồm: Phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy, Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà, Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc; Phòng GD&ĐT huyện A Lưới, Phòng GD&ĐT huyện Nam Đông; Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang, Phòng GD&ĐT huyện Phong Điền, Phòng GD&ĐT huyện Quảng Điền và Phòng GD&ĐT thành phố Huế.

Ngày 20/2, 108 em học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 của 9 phòng Giáo dục và Đào tạo của các huyện, thị xã và thành phố Huế sẽ bước vào Hội thi Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp cấp tiểu học năm học 2013 – 2014.

Hương Bình
 

(SHO). Hội thi giáo viên dạy Ngành học Mầm non lần thứ 8, năm học 2013 – 2014 đang diễn ra ở Nam Đông. 24 giáo viên đến từ 11 trường mầm non trên địa bàn huyện đã tham dự.

Giải Bóng đá Sinh viên ĐHSP Huế 2014

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2014), 39 năm ngày giải phóng TT-Huế (26/03/1975 - 26/03/2014), Trường Đại học Sư phạm- Đại học Huế đã tổ chức giải bóng đá sinh viên năm 2014.

Tái diễn tình trạng học sinh bỏ học sau Tết

Những ngày sau Tết, trong khi học sinh các trường đã bắt đầu bắt nhịp với không khí học tập thì ở huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế, các trường học vẫn còn thiếu vắng hàng chục học sinh. 

Sáng 17.2, tại trưởng tiểu học Lê Lợi đã diễn ra lễ khai mạc kỳ thi học sinh giỏi bậc tiểu học thành phố Huế năm học 2013- 2014.

Đại học Huế: tuyển sinh thêm 9 ngành mới

Năm nay, Đại học Huế sẽ tuyển mới 9 ngành do Hội đồng khoa học và đào tạo Đại học Huế họp và thông qua trên cơ sở hội đủ các tiêu chí xét tuyển mã ngành mới theo thông tư 54 của Bộ GD&ĐT.

 

Đại học Huế vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm 2014. Theo đó Đại học Huế sẽ tuyển 12.100 chỉ tiêu trong năm 2014. 

Trường THCS Trần Cao Vân đón Huân chương Lao động hạng Nhì

Chiều 23/1, trường THCS Trần Cao Vân thành phố Huế tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

 

Hội thi khoa học -kỹ thuật học sinh trung học năm học 2013-2014

Sở giáo dục -đào tạo TT- Huế vừa tổ chức hội thi Khoa học - kỹ thuật (Intel ISEF) học sinh trung học năm học 2013-2014 với những vấn đề thực tế, gần gũi với cuộc sống ,được thể hiện bởi sự sáng tạo của các em học sinh.

Nam Đông quan tâm đến chất lượng giáo dục con em đồng bào dân tộc thiểu số

Xác định việc đào tạo cho con em đồng bào dân tộc thiểu số là giải pháp hàng đầu trong chiến lược cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao tại chỗ để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, vì vậy, nhiều năm qua, bằng nhiều cách làm hay, thiết thực, chất lượng giáo dục huyện Nam Đông nói chung, con em đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Khai mạc lớp "Trường Đông Inha-Hue" về Vật lý lý thuyết lần thứ Hai

Sáng 28/12, tại Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế) đã khai giảng lớp học mang tên “Trường Đông Inha-Hue" về Vật lý lý thuyết lần thứ Hai.
 

Trung tâm EUC trao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge cho học sinh Thừa Thiên Huế

Ngày 29/12/2013, tại Trường THPT chuyên Quốc Học, Trung tâm EUC đã tổ chức trao Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge (Đại học Cambridge) cho các học sinh đã có thành tích xuất sắc vượt qua kỳ thi do EUC tổ chức vào các ngày 20/10 và 16/11/2013. 

Hội thảo tập huấn Hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu và Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học

Trong 2 ngày 17&18.12, ĐH Huế tổ chức Hội thảo tập huấn về Hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu và Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học, với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Bỉ và đại diện các trường thành viên của ĐH Huế. 

Giám đốc điều hành Hiệp hội Giáo dục Australia ghé thăm Huế

Sáng ngày 19/12, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp và làm việc với bà Karen Nicholas, Giám đốc điều hành Hiệp hội Giáo dục Australia. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh có liên quan và trường Trung cấp Âu Lạc. 

Tăng cường năng lực quản trị đại học

Từ ngày 17 - 19/12, ĐH Huế tổ chức hội thảo tập huấn “Hệ thống chuyến đổi tín chỉ châu Âu và đảm bảo chất lượng giáo dục đại học” cho cán bộ thuộc ĐH Huế và các trường trực thuộc.

48 suất học bổng của Nhật Bản dành cho sinh viên ĐH Huế

Ngày 9/12, Lễ trao học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó  học giỏi của Đại học Huế đã diễn ra với sự tài trợ của Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Hiệp hội kinh tế Nhật Bản.

Thực hiện Dự án “Biết bơi để giảm nhẹ rủi ro thiên tai - Kỹ năng sống cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu”

Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NAV) và Tổ chức nhân đạo Hue Help phối hợp với Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế lần đầu tiên thực hiện dự án “Biết bơi để giảm nhẹ rủi ro thiên tai - Kỹ năng sống cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu” trong năm 2013.

Trang 50/54
1 ...48 49 5051 52 ...54