Giáo dục-Y tế
Ra đời bộ sách “Quốc Học Huế xưa & nay”.
08:51 | 11/09/2013

 (SHO) - NXB Văn hóa Thông tin vừa ấn hành bộ sách “Quốc Học Huế xưa & nay” bao gồm 2 tập do cựu học sinh Quốc học thực hiện.

Ra đời bộ sách “Quốc Học Huế xưa & nay”.
Bộ sách "Quốc Học Huế xưa & nay”.

Cuốn sách do nhóm Trần Phương Trà (chủ biên) cùng với Nguyễn Khắc Mai, Nguyễn Xuân Hoa, Phạm Khắc Lãm, Tần Hoài Dạ Vũ, Trần Hữu Lục,cựu học sinh Quốc Học thực hiện, bộ sách cung cấp cho bạn đọc 850 bức chân dung thầy, trò trường Quốc Học Huế qua nhiều thế hệ, nhưng cũng chỉ là một phần nhỏ, rất nhỏ so với tổng số cựu giáo viên và học sinh Quốc Học suốt 117 năm qua.

Qua 1.612 trang sách ta biết được nhiều điều rất thú vị về lịch sử hình thành và phát triển Trường Quốc Học Huế. Bộ sách “Quốc Học Huế xưa&nay” không  chỉ là lịch sử một ngôi trường, mà còn là lịch sử dân tộc, lịch sử cách mạng, lịch sử một vùng văn hóa, là tài liệu nghiên cứu, tham khảo rất tốt cho giảng dạy và học tập.

Khi ra mắt bộ sách này, chúng ta có thể tự hào về Huế với một bề dày lịch sử -văn hóa - giáo dục lâu đời và thông qua bộ sách có thể giúp người đọc hiểu hơn về ngôi trường với nhiều thế hệ học trò nổi tiếng trong lịch sử đất nước, nhiều người  trở thành lãnh tụ, tướng lĩnh và rất nhiều người đã đã góp công lớn trong việc tạo dựng nên lịch sử, tư tưởng, tri thức và nghệ thuật Việt Nam thế kỷ XX.

Phương Anh

Các bài mới
Các bài đã đăng