Giáo dục-Y tế
Chuyện lạ ở bên phá Tam Giang: “Ai đọc sách nhiều hơn?”
22:09 | 14/09/2013

(SHO). Trong lúc nền văn hóa đọc đang xuống cấp với tốc độ phi mã, thì bên bờ đầm phá Tam Giang thuộc huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế lại đang diễn ra một câu chuyện lạ: cuộc thi đua “Ai đọc sách nhiều hơn?”

Chuyện lạ ở bên phá Tam Giang: “Ai đọc sách nhiều hơn?”

Với mục đích khơi dậy văn hóa đọc sách, mở rộng kiến thức, phát huy năng lực sáng tạo và bồi dưỡng kĩ năng sống cho học sinh, sáng ngày 12.9, tổ chức CI Đài Loan tại Huế đã phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Quảng Điền tổ chức lễ phát động phong trào “Ai đọc sách nhiều hơn?” cho 23 trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Phong trào “Ai đọc sách nhiều hơn?” sẽ được  phát động rộng rãi ở 23 trường tiểu học trên địa bàn huyện từ tháng 9 năm 2013 đến tháng 4 năm 2014, sau đó sẽ tổng kết vào ngày hội đọc sách.

Ban tổ chức phong trào này hy vọng sẽ khuyến khích các em học sinh đã tận dụng tối đa thời gian ở trường và ở nhà để đọc sách; các giáo viên cũng có những hướng dẫn tận tình về phương pháp đọc cũng như việc lựa chọn các đầu sách phù hợp để học sinh đọc sách có hiệu quả. 

Thời gian trở lại đây phong trào đọc sách ở các trường học, nhất là các trường tiểu học trên địa bàn huyện Quarg Điền đã phát triển mạnh mẽ, mỗi một trường học đều xây dựng thư viện trường học, tủ sách tại lớp nên đã khích lệ các em học sinh đam mê đọc sách.

Phủ Cam

Các bài mới
Các bài đã đăng