Giáo dục-Y tế
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43 sẽ diễn ra vào ngày 9/10.
14:42 | 04/10/2013

(SHO) - Vào ngày 9/10/2013, nhân dịp kỷ niệm ngày Bưu chính Thế giới, tại trường THCS Trưng Vương - Hà Nội sẽ diễn ra lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 năm 2014 của Việt Nam.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43 sẽ diễn ra vào ngày 9/10.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43 do Bộ TT&TT, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong, Bộ GD&ĐT và Bộ VHTT&DL phối hợp tổ chức
Cuộc thi sẽ diễn ra với chủ đề: “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào?”.
Đối tượng dự thi vẫn là các thiếu nhi, học sinh từ 15 tuổi trở xuống. Mỗi nước thành viên UPU sẽ  tổ chức một cuộc thi viết thư trong nước cho thanh thiếu niên tham gia để chọn ra một bài thi xuất sắc nhất phù hợp với quy định chung của cuộc thi quốc tế. Bài thi phải viết đúng theo chủ đề cuộc thi, dưới dạng viết thư và bài gốc không được vượt qua giới hạn là 800 từ. Thời hạn cuối cùng nhận bài dự thi từ các nước thành viên UPU là ngày 30/4/2014.
Theo đó, Thường trực BTC sẽ triển khai nhiều hoạt động như: tuyên truyền về chủ đề,  thể lệ và gợi ý của cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43 trên các phương tiện thông tin đại chúng; hướng dẫn các địa phương tổ chức tuyên truyền tại địa phương mình về cuộc thi; đồng thời gửi đề thi và tài liệu hướng dẫn một số trường điểm, trường chuyên văn và các đơn vị có phong trào tốt. Bên cạnh đó, BTC cuộc thi cũng dự kiến sẽ lựa chọn một số địa phương có phong trào tốt ở cả 3 miền Bắc, Trung Nam để phát động phong trào ở địa phương.
Cũng tại lễ phát động, BTC cuộc thi sẽ trao thưởng cho em Đào Thụy Thùy Dương, học sinh Đà Nẵng vừa mang về cho Việt Nam giải Khuyến khích quốc tế trong cuộc thi viết thư UPU 42 với chủ đề: “Em hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quý”. Đây là lần thứ 9 học sinh Việt Nam giành được giải thưởng quốc tế cuộc thi viết thư UPU, sau hơn 20 năm Việt Nam tổ chức cho thiếu nhi trong cả nước tham gia.

PV
 

Các bài mới
Các bài đã đăng