Giáo dục-Y tế
THCS Thủy Dương: Triển khai phương pháp "Bàn tay nặn bột"
14:33 | 29/11/2013

Trường THCS Thủy Dương vừa được Phòng GD&ĐT Hương Thủy chọn dạy thí điểm phương pháp "Bàn tay nặn bột" với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh vật. 

THCS Thủy Dương: Triển khai phương pháp "Bàn tay nặn bột"
Thầy giáo đang dạy thí điểm môn vật lý bằng phương pháp: "bàn tay nặn bột"

Được thành lập năm 1996 “Bàn tay nặn bột” là một chương trình giáo dục tiên tiến, giúp đổi mới giáo dục khoa học chuyên sâu tại trường học ở Pháp .

Phương pháp “bàn tay nặn bột” dựa trên một phương pháp tiếp cận mới đối với khoa học trong giảng dạy ở trường tiểu học và mẫu giáo. “Bàn tay nặn bột” chú trọng đến việc hình thành kiến thức cho học sinh bằng các thí nghiệm tìm tòi nghiên cứu để chính các em tìm ra câu trả lời cho các vấn đề được đặt ra trong cuộc sống thông qua tiến hành thí nghiệm, quan sát, nghiên cứu tài liệu hay điều tra …

Trường đã dạt thí điểm đầu tiên bằng môn vật lý, tiết học đã tập trung phát triển khả năng nhận thức của học sinh một cách khoa học nhất, giúp các em nắm bắt kiến thức bằng cách tự đặt mình vào tình huống thực tế, từ đó khám phá ra bản chất vấn đề. Điểm nổi trội ở phương pháp này là vai trò của giáo viên không phải là truyền thụ kiến thức dưới dạng thuyết trình, trình bày mà giúp các em xây dựng kiến thức bằng cách thầy - trò cùng hành động.

PV
 

Các bài mới
Các bài đã đăng