Giáo dục-Y tế
Thực hiện Dự án “Biết bơi để giảm nhẹ rủi ro thiên tai - Kỹ năng sống cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu”
08:06 | 02/12/2013

Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NAV) và Tổ chức nhân đạo Hue Help phối hợp với Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế lần đầu tiên thực hiện dự án “Biết bơi để giảm nhẹ rủi ro thiên tai - Kỹ năng sống cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu” trong năm 2013.

Thực hiện Dự án “Biết bơi để giảm nhẹ rủi ro thiên tai - Kỹ năng sống cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu”

Dự án được thực hiện từ giữa tháng 8-2013 cho  học sinh Trường tiểu học số 1 thị trấn Sịa, nằm bên bờ phá Tam Giang (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế).

Hầu hết các em Trường tiểu học số 1 thị trấn Sịa đều sống trong vùng thấp trũng, thường xuyên bị lụt lội nên việc tập bơi rất cấp thiết. Nhà trường đã cử bốn thầy cô đi tập huấn về dạy, đến nay trường đã dạy cho 60 em biết bơi và đang cố gắng sắm sửa thêm phương tiện để hầu hết học sinh của trường đều được tham gia.

Được biết, dự án đã cung cấp phương tiện và chương trình dạy bơi đảm bảo chất lượng cho học sinh lớp 4, lớp 5 của 25 trường tiểu học trong tỉnh. Kết thúc khóa học, 100% học sinh đã biết bơi và tự tin khi tiếp xúc với nước. Thời gian tới, sở sẽ mở rộng mô hình học bơi cho nhiều trường trong tỉnh.

 

PA

 

Các bài mới
Các bài đã đăng