Giáo dục-Y tế
Hội thảo tập huấn Hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu và Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học
16:31 | 23/12/2013

Trong 2 ngày 17&18.12, ĐH Huế tổ chức Hội thảo tập huấn về Hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu và Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học, với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Bỉ và đại diện các trường thành viên của ĐH Huế. 

Hội thảo tập huấn Hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu và Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học

Hội thảo là một trong những hoạt động của Dự án “Nâng cao năng lực quản trị đại học”, thuộc chương trình hợp tác giữa ĐH Huế với các trường đại học thuộc vùng nói tiếng Hà Lan của Vương quốc Bỉ, gọi tắt là chương trình VLIR- IUC, được chính thức khỏi động từ giữa năm 2013. Với mục tiêu tăng cường năng lực quản trị đại học, dự án này sẽ tổ chức thực hiện các nội dung nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp trong cấu trúc và tổ chức đại học, nghiên cứu khoa học, phát triển chương trình đào tạo, thiết lập mô hình quản lý chất lượng ở cấp đại học.

Trong nhiều năm qua, các trường đại học ở Việt Nam, trong đó có  ĐH Huế đã và đang triển khai đổi mới các chương trình đào tạo, thực hiện đào tạo theo phương thức tín chỉ, xây dựng các tiêu chuẩn và hệ thống đảm bảo chất lượng đào tạo. Hội thảo tâp huấn lần này, với sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Bỉ, là cơ hội để ĐH Huế và các trường thành viên nắm bắt, trao đổi, học hỏi kinh nghiệp từ các trường đại học ở Châu Âu về 2 chủ đề chính gồm: “hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu trong thiết kế chương chương trình đào tạo”, và “các vấn đề chính trong đảm bảo chất lượng giáo dục đại học”.
 

Theo Nguyên Thu (TRT)

Các bài mới
Các bài đã đăng