Giáo dục-Y tế
Tái diễn tình trạng học sinh bỏ học sau Tết
08:40 | 19/02/2014

Những ngày sau Tết, trong khi học sinh các trường đã bắt đầu bắt nhịp với không khí học tập thì ở huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế, các trường học vẫn còn thiếu vắng hàng chục học sinh. 

Tái diễn tình trạng học sinh bỏ học sau Tết
các trường học vẫn còn thiếu vắng hàng chục học sinh. Bỏ học, vắng học sau Tết là bài toán nan giải, diễn ra lâu nay ở nhiều địa phương. Chính quyền và nhà trường tìm mọi biện pháp vận động các em trở lại lớp học nhưng vẫn không ngăn nổi tình trạng bỏ học nơi đây.
 
Không riêng gì lớp 6/2, mà nhiều lớp khác cũng rơi vào tình cảnh tương tự.Theo báo cáo của Ban Giám hiệu nhà trường, hiện có 14 em đã bỏ học sau Tết và hàng chục em đang có ý định bỏ học.Tình trạng học sinh vắng học dài ngày hoặc bỏ học, đã trở nên quen thuộc với khu trường này sau mỗi dịp Tết về.Theo ông Quang, các em học sinh bỏ học đa số sinh sống ở các khu tái định cư vạn chài, nơi mà nhận thức của phụ huynh về việc học hành của con cái còn rất yếu.
 
Dù nhiều lần, chính quyền địa phương cùng Ban giám hiệu nhà trường đến vận động nhưng phụ huynh đều tránh mặt.Cũng có trường hợp phụ huynh rất ủng hộ việc con cái học hành, nhưng vì nghe lời bạn bè, anh chị các em lại trốn gia đình vào các thành phố lớn để học nghề hoặc xin làm công nhân.Trường hợp em Võ Thị Gìau, học sinh lớp 7 ở xã Phong Hòa là một trường hợp cụ thể. Dù có học lực rất khá nhưng Tuyết vẫn quyết định bỏ học để theo anh chị ra Vinh kiếm tiền.Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Phong Điền, toàn huyện hiện có khoảng 60 học sinh bỏ học sau Tết.Trong đó, có nhiều em có học lực khá giỏi và chỉ còn thêm ít tháng nữa thôi là sẽ tốt nghiệp. Dù Phòng đã có đưa ra nhiều giải pháp nhưng tình trạng học sinh bỏ học vẫn tiếp diễn và có xu hướng tăng qua các năm.
 
Tuy nhiên, đây chỉ là những biện pháp tạm thời và hiệu quả đem lại là rất thấp.Chừng nào ý thức của các phụ huynh chưa được nâng cao và học sinh không ý thức được việc học hành thì việc bỏ học sau Tết của học sinh lại càng tái diễn./.

Theo vtvhue.vn

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng