Ngày 16/4/2015 , được sự chỉ đạo của UBND Tỉnh; Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm với chủ đề " Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau thịt an toàn" từ ngày 15/4 đến 15/5/2015 trên phạm vi toàn tỉnh.
Mục tiêu quan trọng xuyên suốt Tháng hành động là giảm thiểu mạnh ngộ độc thực phẩm do: rau, thịt ô nhiễm hoá chất. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lí; nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là đối với rau, thịt nguồn thực phẩm tiêu thụ hàng ngày.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm với chủ đề sẽ có nhiều hoạt động như: tổ chức các hội nghị, lễ phát động triển khai "Tháng hành động" ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố. Đẩy mạnh chiến dịch truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm trên tất cả các phương tiện truyền thông thông tin đại chúng như: báo chí, loa đài, phát thanh, truyền hình...
PV