Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa phối hợp với Trung tâm y tế huyện Phong Điền tổ chức lớp tập huấn về ATTP cho Trưởng trạm và cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm của 16 trạm y tế xã, thị trấn trên toàn huyện.
Lớp tập huấn đã được tập trung phổ biến các nội dung về: Mối nguy ô nhiễm thực phẩm, thực hành tốt đảm bảo an toàn thực phẩm; một số văn bản pháp luật như: Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 5/12/2012 quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đồng thời hướng dẫn kỹ năng giám sát bữa ăn đông người tại cộng đồng, kỹ năng giám sát phát hiện và điều tra vụ ngộ độc thực phẩm.
Đặc biệt, đã chú trọng việc triển khai ký cam kết với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn từ nay đến cuối năm 2016 theo quy định tại Thông tư số 47/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Lan Anh