Giáo dục-Y tế
Triển khai đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.
08:14 | 29/08/2016

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Triển khai  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Sau khi nghe Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo hoạt động triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, Đoàn công tác đánh giá cao công tác chỉ đạo chu đáo, kịp thời của Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh, đồng thời cũng đã báo cáo kết quả kiểm tra của đoàn tại 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu tại thành phố Huế. Qua kiểm tra cho thấy các cơ sở này thực hiện khá tốt việc thực hiện  các qui định về ATVSTP. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục, đó là: vệ sinh môi trường nơi sản xuất chưa đảm bảo, hồ sơ công bố chưa phù hợp quy định ATTP, quy định ghi nhãn sản phẩm chưa đúng qui định, nhân viên cơ sở sản xuất chưa tham gia tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm...

Đoàn công tác đề nghị BCĐ liên ngành tỉnh hướng dẫn doanh nghiệp khắc phục các sai phạm trên, đồng thời kiến nghị, trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường công tác thanh kiểm tra, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm để cảnh báo trong cộng đồng, chuẩn bị lực lượng nhân sự, trang thiết bị, sẵn sàng phương án khi có sự cố về thực phẩm và ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Lan Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng