Giáo dục-Y tế
Tập huấn “Phương pháp giảng dạy PBL bệnh nhân ảo” thuộc dự án TAME
16:00 | 27/10/2016

Trường Đại học Y Dược Huế vừa tổ chức lớp tập huấn về phương pháp giảng dạy PBL bệnh nhân ảo, giảng dạy theo hướng phòng tránh sai sót y khoa và tập huấn kỹ năng sử dụng phần mềm Open Labyrinth về dạy học bệnh nhân ảo thuộc dự án TAME.

 

Tập huấn “Phương pháp giảng dạy PBL bệnh nhân ảo” thuộc dự án TAME
Tại khoá tập huấn (Ảnh: ĐHYD Huế)

Sai sót y khoa hiện nay là vấn đề toàn cầu nhưng là vấn đề mới ở Việt Nam gồm có sai sót do hệ thống chiếm 70% và sai sót do con người 30% như chuẩn đoán bệnh sai, điều trị bệnh sai,… Bên cạnh đó, tập huấn phương pháp dạy học trên Bệnh nhân ảo - là sự mô phỏng tương tác trên máy tính về một kịch bản lâm sàng xảy ra trong thực tế phục vụ công tác đào tạo huấn luyện trong Y khoa, một công cụ dạy và học tương tác tuyệt vời, được sử dụng để giảng dạy y học cơ sở và lâm sàng cũng như trong quản lý lâm sàn, từ đó giúp sinh viên có thể tiếp cận với nhiều kịch bản lâm sàng khác nhau. Đồng thời, bệnh nhân ảo là môi trường học tập an toàn và có tính phản hồi cao để huấn luyện kỹ năng ra quyết định lâm sàng theo hướng phòng tránh các sai sót y khoa.

Khóa huấn luyện hướng dẫn học viên sử dụng phương pháp giảng dạy PBL-D để giảng dạy bệnh nhân ảo và định hướng giảng dạy cho sinh viên. Sinh viên sẽ được học thông qua việc trải nghiệm việc giải quyết các vấn đề mở, rèn luyện kỹ năng tư duy lý luận lâm sàng, kích thích sinh viên phải tư duy nhiều hơn vì họ phải ra quyết định lựa chọn hành động và ghi nhớ nhiều hơn vì trong các tình huống bình thường không có cơ hội được tư duy.

PV

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng