Giáo dục-Y tế
Diễn đàn truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh
10:17 | 04/11/2016

Trung tâm Dân số-KHHGĐ thành phố Huế phối hợp UBND phường Phường Đúc tổ chức diễn đàn truyền thông về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh tại phường Phường Đúc. 

Diễn đàn truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh
Ảnh (Sở y tế)

Mất cân bằng giới tính khi sinh ở thành phố Huế bắt đầu xuất hiện từ năm 2012 và ngày càng tăng cao, đến năm 2015 tỷ số giới tính khi sinh là 113 trẻ nam/100 trẻ gái. Trong 5 năm (2011 - 2015) thành phố có 23.760 trẻ được sinh ra; trong đó số trẻ trai nhiều hơn trẻ gái 1.430 trẻ. Trước thực trạng MCBGTKS có chiều hướng tăng cao như vậy, từ năm  2011, thành phố đã căn cứ vào các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chi cục DS-KHHGĐ, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động nhằm kiểm soát MCBGTKS như: kế hoạch truyền thông về MCBGTKS, cung cấp các tài liệu truyền thông; xây dựng chương trình phối hợp truyền thông với Đài Truyền thanh thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố; chỉ đạo các phường tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh phường và vận động trực tiếp...

Các thành viên của Đội tuyên truyền thành phố thông qua các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm với chủ đề “Hiểu ra” đã tạo được không khí sôi nổi trong diễn đàn cũng như đưa ra các thông điệp về không lựa chọn giới tính khi sinh, không phân biệt đối xử về giới, bình đẳng giới, thực hiện tốt chính sách Dân số-KHHGĐ, chăm lo xây dựng gia đình ít con, bình đằng giữa nam và nữ.

PV

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng