Đại học Huế vừa tổ chức các Hội thảo tập huấn tại Huế về các chủ đề: hợp tác quốc tế, chuyển giao công nghệ, xây dựng chương trình đào tao, khởi nghiệp và an toàn thực phẩm.
Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án NutriSEA, thuộc Chương trình nâng cao năng lực trong lĩnh vực giáo dục đại học Erasmus+ của Cộng đồng Châu Âu (Erasmus+ Key Action 2) diễn ra từ 14 - 18/11.
Hội thảo với sự tham dự của gần 100 học viên đến từ các trường đại học đối tác của NutriSEA ở Campuchia, Myanma, Việt Nam. 25 giảng viên đến từ các trường đối tác châu Âu: Đại học Ghent – Bỉ, Đại học Toulouse III Paul Sabatier – Pháp, Đại học Göttingen – Đức, Đại học Wageningen – Hà Lan, Đại học Porto – Bồ Đào Nha, Campden BRI – Hungary cung cấp cho học viên những kỹ năng cần thiết (kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng mềm) về thiết kế, cập nhật chương trình đào tạo; kết nối với yêu cầu của thị trường; chuyển giao công nghệ, hợp tác khởi nghiệp; hợp tác quốc tế, đảm bảo chuỗi phát triển bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm ở các nước Đông Nam Á.
Dự án NutriSEA (Mạng lưới các trường đại học và doanh nghiệp nhằm phát triển đào tạo trong lĩnh vực thực phẩm ở khu vực Đông Nam Á) là dự án đào tạo nhân lực trong giáo dục đại học. Thời gianthực hiện dự án từ 2015 - 2018 gồm 14 trường đại học Âu – Á (http://nutrisea.eu). Dự án NutriSEA gồm 9 hợp phần (work packages) tập trung vào các mục tiêu cụ thể: Đổi mới chương trình đào tạo ở cấp độ đại học/thạc sĩ ngành thực phẩm cho 6 đại học đối tác Đông Nam Á, theo các tiêu chí phù hợp với phát triển vùng và yêu cầu thị trường đến 2018.
Dự án sẽ chú trọng vào cải tiến phương pháp giảng dạy bao gồm việc sử dụng ICT, liên kết mạnh hơn với doanh nghiệp trong việc xác định các chuẩn đầu ra và cung cấp các khóa thực tập.
PV