Giáo dục-Y tế
Tập huấn cho Nhóm thanh niên hành động vì sự lựa chọn của Thừa Thiên Huế.
14:37 | 17/11/2016

Khoa Y tế công cộng phối hợp với Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh tổ chức tập huấn cho Nhóm thanh niên hành động vì sự lựa chọn của Thừa Thiên Huế.

Việc tiến hành nâng cao năng lực về kiến thức, thái độ và kỹ năng về SRHR bằng cách trao quyền cho thanh thiếu niên là mục tiêu dài hạn để phát triển giáo dục SKSS/TD trong trường học và cộng đồng. Điều này sẽ mang lại chất lượng cuộc sống cho thế hệ trẻ và sự phát triển bền vững của xã hội. Với mục đích đó, Nhóm thanh niên hành động vì sự lựa chọn (Vietnam Youth Action for Choice) thực hiện dự án: “Sexual and Reproductive Health and Rights - Young Peer Education in Thua Thien Hue”.

Lớp tập huấn gồm 02 giai đoạn. Giai đoạn 1: Tổ chức khóa học tập huấn “Sức khỏe sinh sản, tình dục và Quyền” tại trường Đại học Y dược Huế nhằm đào tạo và nâng cao năng lực cho đội nòng cốt bao gồm lý thuyết và thực hành với 6 nội dung: Sức khỏe sinh sản và Sức khỏe tình dục; Giới và giới tính; Quyền và tiếp cận dựa trên quyền; Các biện pháp tránh thai và các dịch vụ liên quan đến SKSS/TD; Phá thai an toàn; Phương pháp tiếp cận và giáo dục trẻ VTN. Giai đoạn 2: Giai đoạn giáo dục đồng đẳng tại các trường Trung học trên địa bàn thành phố Huế - Vietnam Youth Action for Choice, tổ chức Tea & Talk “Uống trà cùng VYAC” do các giảng viên chủ trì nhằm giải đáp những thắc mắc cho nhóm đồng đẳng và sinh viên các trường đại học về những nội dung liên quan đến lĩnh vực chăm sóc SKSS.

 

PV

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng