Giáo dục-Y tế
Khám tầm soát miễn phí cho bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
15:03 | 17/11/2016

Khoa Nội-Nội tiết Thần kinh- Hô hấp, Bệnh viện Trung ương Huế vừa tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân Hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và tầm soát miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cho trên 350 bệnh nhân tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế .

Khám tầm soát miễn phí cho bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Ảnh (BV TW Huế)

Với chủ đề: “Thấu hiểu từng hơi thở”, ngoài khám tầm soát miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cho trên 350 bệnh nhân nhân Hen, COPD,  các bệnh nhân còn được các chuyên gia, bác sĩ Khoa Nội-Nội tiết Thần kinh- Hô hấp,  Bệnh viện Trung ương Huế phổ biến kiến thức về bệnh COPD và biện pháp phòng tránh. Kỹ năng thực hành dùng các thuốc dạng hít trong điều trị COPD. Phục hồi chức năng hô hấp trong bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. 

PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng – PGĐ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đánh giá cao nỗ lực của Khoa Nội Thần kinh - Nội tiết – Hô hấp, lần đầu tiên đã tổ chức một hoạt động rất thiết thực cho bệnh nhân tại cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế. PGS.Thăng cũng đã có cuộc trao đổi thân mật với bệnh nhân và nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc điều trị dự phòng và khuyên mọi người nên tham gia Câu lạc bộ Bệnh nhân Hen, COPD thường xuyên để được tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm nhằm đạt được chất lượng cuộc sống tốt hơn.

PV

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng