Giáo dục-Y tế
ĐHKH Huế hợp tác làm việc với Trường Đại học Việt Nhật.
21:16 | 21/02/2017

Sáng ngày 20/02, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn các cán bộ đến từ Trường Đại học Việt Nhật do TS. Nguyễn Hoàng Oanh, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

Trường Đại học Việt Nhật được thành lập vào năm 2014 – là trường đại học thành viên thứ 7 thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường Đại học Việt Nhật ra đời nhằm đáp ứng mong muốn của Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản, Diễn đàn Kinh tế Nhật Bản – Việt nam, Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt, các nhà khoa học, người học, doanh nghiệp hai nước về một trường đại học xuất sắc mang phong cách Nhật Bản tại Việt Nam, là biểu tượng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia.
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và bàn bạc về các hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học ở các lĩnh vực công nghệ nano, kỹ thuật môi trường, chính sách công và đặc biệt là hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực cao phục vụ hiệu quả cho sự phát triển của đất nước.
Trường Đại học Việt Nhật mong muốn được mời quý thầy cô giáo Trường ĐHKH, ĐH Huế tham gia giảng dạy tại trường ĐH Việt Nhật và tham gia hội thảo quốc tế về “Công nghệ xanh trong môi trường nước” được tổ chức tại Trường ĐH Việt Nhật vào tháng 9/2017.

PV

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng