Giáo dục-Y tế
Chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em từ 0-16 tuổi bị bệnh về mắt
09:32 | 12/06/2017

Trong năm 2017, Bệnh viện Mắt Huế thực hiện chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em từ 0-16 tuổi bị bệnh về mắt dưới sự tài trợ của Tổ chức Orbis Việt Nam.

 

Chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em từ 0-16 tuổi bị bệnh về mắt


Nằm trong "Dự án phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại các tỉnh miền Trung", Bệnh viện Mắt Huế là đơn vị đầu tiên của Việt Nam có Trung tâm chăm sóc mắt Trẻ em tách biệt khu người lớn do Tổ chức Orbis tài trợ.  Lần này, 58 em sẽ được chỉ định tiến hành phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Mắt Huế.

Trong thời gian qua, Bệnh viện Mắt Huế đã phối hợp cùng Tổ chức Orbis Việt Nam tổ chức đợt khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 500 trẻ em trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đợt khám xác định được thực hiện sau hơn 1 tháng hợp tác cùng các Trạm Y tế xã và Y tế học đường triển khai chương trình khám sàng lọc mắt cho 75.541 trẻ em trên toàn tỉnh. Sau 5 đợt khám xác định được thực hiện tại các Trung tâm y tế Phú Vang, Phú Lộc, Nam Đông, A Lưới và ngay tại Trung tâm chăm sóc mắt Trẻ em thuộc Bệnh viện Mắt Huế, các bác sĩ đã phát hiện và chỉ định những trường hợp cần can thiệp bằng phẫu thuật.

Được biết, thời gian thực hiện chương trình diễn ra từ đầu năm 2017 cho đến cuối năm nay.

TX

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng