Giáo dục-Y tế
Đại học Loei Rajabhat (Thái Lan) thăm và làm việc tại Đại học Huế.
10:00 | 15/06/2017

PGS.TS. Chatchai Perakamon - Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Loei Rajabhat, Thái Lan cùng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Huế.
 

Đại học Loei Rajabhat (Thái Lan) thăm và làm việc tại Đại học Huế.
Ảnh (ĐH Huế)


Đại học Huế và Đại học Loei Rajabhat ký kết hợp tác  năm 2013 và đã thực hiện thành công được 4 khoá học từ năm 2014 đến nay; Các học viên Khoá thứ 4 hiện đang học tập tại Đại học Huế.

PGS.TS. Pongthep Bunrueng - trưởng Phòng Hợp tác quốc tế Đại học Loei Rajabhat cho biết phản hồi của sinh viên các khoá trước về khoá học mùa hè ở Đại học Huế rất tốt. Nhiều bạn bè, người thân của các sinh viên này sau đó đã tự đi du lịch sang Việt Nam. Đại học Loei Rajabhat chi trả 100% chi phí cho mỗi khóa 1 tháng gồm có 20 sinh viên và 1 giáo viên Thái. Các sinh viên này được học tiếng việt, văn hóa Việt Nam, tìm hiểu về địa lý, văn hóa, ẩm thực Việt Nam, tôn giáo - tín ngưỡng, lịch sử và kiến trúc của Huế qua các bài giảng trên lớp và các buổi hoạt động ngoại khóa thú vị giao lưu học hỏi với các sinh viên của Đại học Huế.
Tại đây, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh giới thiệu 2 chương trình đào tạo tiến sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh của Đại học Huế và tạp chí khoa học Đại học Huế xuất bản bằng tiếng Anh và các khả năng hợp tác đào tạo.

Hai bên thảo luận các hướng hợp tác trao đổi tín chỉ, trao đổi giảng viên, hợp tác đào tạo  và thống nhất sẽ ký kết thoả thuận hợp tác mới với các nội dung bổ sung.

 

Hồng Đăng

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng