Giáo dục-Y tế
Hội thi “Học sinh Huế với Bác Hồ”
08:51 | 24/11/2017

Chiều ngày 23/11, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thi “Học sinh Huế với Bác Hồ”. Đây là hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ XIII (23/11).

Hội thi “Học sinh Huế với Bác Hồ”

Hội thi với sự tham gia của 4 đội thi đến từ các trường THPT  chuyên Quốc học, THPT Gia Hội, THPT Nguyễn Huệ và THPT Nguyễn Trường Tộ. Các đội thi được thực hiện qua 4 phần thi: Phần 1 - Chúng em nhớ về Bác, Phần 2 - Nhận diện di sản, Phần 3 - Tìm hiểu về câu chuyện lịch sử, Phần 4 - Thi giải ô chữ.

Giải nhất thuộc về trường THPT Nguyễn Huệ

Kết quả, giải nhất thuộc về trường THPT Nguyễn Huệ, 2 giải nhì thuộc về trường THPT Gia Hội và trường chuyên Quốc học Huế, giải ba thuộc về trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

Thông qua các phần thi nhằm giúp cho các em học sinh những trải nghiệm thú vị, những kiến thức bổ ích về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặc biệt là những di sản của Người tại Thừa Thiên Huế trong thời gian thiếu niên Bác Hồ ở Huế. Đây cũng là hoạt động góp phần đưa di sản văn hóa của Người đến với thế hệ trẻ, giúp các em cảm nhận sâu sắc và thể hiện lòng kính trọng của mình đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

 

 

Phương Anh

 

 

 


 

Các bài mới
Các bài đã đăng