Giáo dục-Y tế
Trao 150 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại Học Huế
15:11 | 02/01/2018

Chiều ngày 2/1/2018, Đại học Huế phối hợp Hội Từ thiện giáo dục, y tế, văn hóa California - Hoa Kỳ (VNHelp) trao 150 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên đang học tại các trường đại học thành viên của Đại học Huế.

Trao 150 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại Học Huế
Trao 150 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ, mỗi suất có giá trị 200 USD

Năm học 2017- 2018, VNHelp đã cấp cho sinh viên ĐH Huế 150 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ, mỗi suất có giá trị 200 USD. Đây là năm thứ 15 sinh viên ĐH Huế nhận được học bổng này.

Học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình trợ giúp giáo dục của Hội VNHelp dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và được tổ chức trao hằng năm. Đối tượng được trao là những sinh viên nghèo vượt khó, đạt thành tích tốt trong học tập. Học bổng này có tính kế thừa, những sinh viên nếu duy trì kết quả học tập tốt của mình sẽ được tiếp tục cấp học bổng cho những năm kế tiếp.

VNHelp là tổ chức phi lợi nhuận do những Việt kiều ở Hoa Kỳ thành lập từ năm 1991, nhằm giúp đỡ sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Bên cạnh trao học bổng Nguyễn Trường Tộ, VNHelp còn có những chương trình trợ giúp thiết thực cho Việt Nam trong lĩnh vực y tế, dạy nghề cho trẻ em đường phố, trẻ em mồ côi và người khuyết tật.


Phương Anh

 

 

 


 

Các bài mới
Các bài đã đăng