Giáo dục-Y tế
Diễn đàn Trí thức trẻ nghiên cứu và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
08:50 | 05/12/2018

Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế và Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế vừa tổ chức chương trình “Diễn đàn Trí thức trẻ nghiên cứu và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Diễn đàn Trí thức trẻ nghiên cứu và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Tại diễn đàn, đã có 3 tham luận trình bày, gồm: Sáng tạo khoa học công nghệ - Nền tảng vững chắc để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của PGS.TS Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế; Khởi nghiệp trong thời đại 4.0: Cơ hội và thách thức của TS. Nguyễn Hữu Chúc - Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; Bài học kinh nghiệm khởi nghiệp của Công ty TNHH MTV Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ Xưa của bà Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ Xưa.

Các đại biểu đã thảo luận, đối thoại trực tiếp về tầm nhìn, sứ mệnh vai trò và khả năng của trí thức trẻ Thừa Thiên Huế; đề xuất các cơ chế thu hút, phát huy nguồn lực chất lượng cao; khơi dậy tiềm năng nghiên cứu sáng tạo khoa học công nghệ; khuyến khích trí thức trẻ Thừa Thiên Huế chủ động, nỗ lực cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn còn diễn ra triển lãm, giới thiệu các thành tựu, kết quả nghiên cứu của 15 đề tài của các trí thức trẻ đang sinh sống, làm việc ở Thừa Thiên Huế. Đây là những tri thức trẻ làm việc ở nhiều chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, đam mê nghiên cứu và lấy sáng tạo làm trung tâm hướng tới khởi nghiệp cũng như bước vào cuộc sống.

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng