Giáo dục-Y tế
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam
11:36 | 22/04/2019

Sáng 20/4, Thư viện tổng hợp tỉnh phối hợp với Hội đồng Đội - Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức "Ngày hội văn hóa đọc năm 2019". Đây là hoạt động hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam 21/4" và "Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4".

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

Ngày hội diễn ra với các hoạt động như: Giới thiệu về các cuốn sách hay, tổ chức thi sắp xếp sách nghệ thuật, tham quan không gian trưng bày sách. Thông qua các hoạt  động nhằm xây dựng, hình thành và phát triển thói quen, như cầu, kỹ năng và phong trào đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là tạo đà phát triển văn hóa đọc cho thế hệ trẻ.

Ngày sách Việt Nam tại trường Nguyễn Xuân Thưởng, thị xã Hương Trà


* Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, các Liên đội trên địa bàn thị xã Hương Trà đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú như thi vẽ tranh, thi xếp sách nghệ thuật, thuyết trình giới thiệu sách, kể chuyện sách và phát động phong trào đọc sách tại thư viện nhà trường...

Ngày sách Việt Nam tại trường Nguyễn Xuân Thưởng


lan toả góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Phương Anh

(Thiếu nhi Hương Trà, HNQ) 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng