Giáo dục-Y tế
Đảm bảo môi trường học an toàn cho học sinh khi đi học trở lại
14:11 | 02/03/2020

Sáng 02/3, học sinh THPT trên địa bàn tỉnh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch COVID-19, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch cũng như tình hình học sinh đi học trở lại tại các trường học.

Đảm bảo môi trường học an toàn cho học sinh khi đi học trở lại

Đến kiểm tra tại trường THPH chuyên Quốc Học Huế, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác phòng dịch của nhà trường. Trước khi vào trường, tất cả học sinh đều được cán bộ ý tế kiểm tra thân nhiệt; tại các lớp học, học sinh được giáo viên hướng dẫn cách đeo khẩu trang và sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Theo thông tin từ Ban Giám hiệu trường THPH chuyên Quốc Học Huế, trong sáng nay, có 31/1.243 học sinh vắng học; trong đó có 3/73 học sinh ngoại tỉnh vắng. Trước đó, nhà trường đã huy động lực lượng giáo viên tổ chức tổng vệ sinh, phun thuốc tiêu độc khử trùng, chuẩn bị các hoạt động đảm bảo an toàn trong khuôn viên nhà trường và các lớp học để đón học sinh trở lại lớp.

Tại trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Phú Vang), Ban Giám hiệu nhà trường cho biết, ngay trong buổi học sáng nay, có 18/851 học sinh vắng mặt, giáo viên chủ nhiệm đã liên hệ trực tiếp với gia đình để biết lý do vắng mặt của học sinh. Các giáo viên túc trực tại cổng trường hướng dẫn học sinh thực hiện đầy đủ các bước phòng chống dịch trước khi vào lớp. Một bộ phận sinh viên, giảng viên của Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cũng mang theo nước sát khuẩn về hỗ trợ nhà trường.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình học sinh đi học trở lại tại trường THPT Phan Đăng Lưu


Theo giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tân, Sở tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, không tổ chức chào cờ tập trung, các nội dung sinh hoạt dưới cờ được tổ chức tại lớp. Sở cũng khuyến khích học sinh mang theo bình nước cá nhân để sử dụng.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động phòng chống dịch tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Thực hiện nghiêm túc việc phát miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn của tỉnh cấp cho cho học sinh trong sáng nay.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan phải tăng cường công tác thông tin, truyền thông, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh chủ động thực hiện các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo và của tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để chủ động phối hợp tổ chức công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên trong quá trình học tập.

Các sơ sở giáo dục làm tốt công tác tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp học, trang thiết bị dạy học và các đồ dùng, phương tiện phục vụ học sinh, đảm bảo an toàn, an tâm cho học sinh, phụ huynh học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ sở giáo dục và đào tạo tổ chức ổn định nề nếp dạy học, đảm bảo các hoạt động dạy học theo đúng qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có biện pháp cụ thể, hiệu quả để nắm bắt, theo dõi sĩ số và diễn biến sức khỏe, tâm lý của học sinh. Chủ động sẵn sàng các phương án nếu có tình huống bất thường xảy ra.

Theo thuathienhue.gov.vn

 

 

 

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình học sinh đi học trở lại tại trường THPT Phan Đăng Lưu

Các bài mới
Các bài đã đăng