Giáo dục-Y tế
Học sinh ở những vùng khô ráo sẽ đi học trở lại ngày 15/10
09:40 | 15/10/2020

Ngày 14/10, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn về việc triển khai khắc phục lũ lụt và tổ chức kế hoạch dạy học sau lũ.

Theo đó, đối với các trường còn ngập lụt, tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến khi nước rút, nhà trường triển khai dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo các điều kiện an toàn và báo cáo lãnh đạo Phòng GD&ĐT, lãnh đạo Sở GD&ĐT để tổ chức cho học sinh đi học trở lại.

Những trường đóng ở địa bàn khô ráo (thuộc các huyện Nam Đông, A Lưới, một số xã/phường của thị xã Hương Thủy, thành phố Huế, các xã/thị trấn của huyện Phú Lộc…) tổ chức cho học sinh đi học trở lại từ ngày 15/10/2020, trong đó lưu ý, đối với những học sinh nhà thuộc vùng lũ, vùng bị chia cắt, các trường thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học và tổ chức học bù vào thời điểm phù hợp ngay sau khi các học sinh này đi học trở lại. Đối với giáo viên ở vùng lũ không đến được trường, nhà trường phân công dạy thay đảm bảo không ảnh hưởng việc thiếu sự quản lý học sinh trong nhà trường khi giáo viên vắng.

Bên cạnh đó, công tác vệ sinh đảm bảo an toàn đón học sinh trở lại trường sẽ được thực hiện theo phương châm nước rút đến đâu dọn vệ sinh đến đó. Các trường tổ chức dạy học khi phải bảo đảm điều kiện an toàn cho học sinh theo các nội dung đã nêu trên. Sau mỗi buổi học, giáo viên phải dặn dò học sinh tuyệt đối không đến những nơi như sông, suối, ao hồ và những nơi có nguy cơ sạt lở, lũ quét,…Các trường mầm non, việc tổ chức quản lý cháu trước nguy cơ té nước ao hồ quanh trường phải đặc biệt quan tâm ở mức cao nhất.

Về công tác thông tin, báo cáo, công văn cũng nêu rõ, các trường tiến hành kiểm điểm và thống kê mức độ thiệt hại báo cáo với chính quyền địa phương và đơn vị chủ quản; các phòng GD&ĐT tổng hợp theo các cấp học và gửi về Sở GD&ĐT để tập hợp chung toàn tỉnh.

Các đơn vị tiếp tục cập nhật thông tin để chủ động các phương án về quyết định tổ chức dạy học cũng như bảo vệ tài sản cơ quan đơn vị, đồng thời xây dựng phương án ứng phó, phân công trực khi tình hình mưa lũ diễn biến xấu trở lại.

 

Nguyên Phương

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng