Giáo dục-Y tế
Biểu dương, tuyên dương giáo viên, sinh viên, học sinh dân tộc thiểu số
09:13 | 08/11/2022

Chiều ngày 07/11, Ủy ban Nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị Biểu dương, tuyên dương giáo viên, sinh viên, học sinh dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm học 2021-2022.

 

Biểu dương, tuyên dương giáo viên, sinh viên, học sinh dân tộc thiểu số
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân được tuyên dương

Đây là lần thứ hai UBND tỉnh tổ chức biểu dương, tuyên dương giáo viên, sinh viên, học sinh dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó, ghi nhận và biểu dương, khen thưởng những thành tích xuất sắc của các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đã góp phần thành công trong các phong trào thi đua học tốt được tổ chức hàng năm tại các trường học; đồng thời ghi nhận sự tận tâm trong sự nghiệp "trồng người" của các thầy cô giáo.

Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với ngành giáo dục ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học ngày càng được quan tâm đầu tư, mạng lưới trường, lớp từng bước được sắp xếp hoàn chỉnh; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, chất lượng học tập của các em học sinh. Số lượng trẻ em, học sinh người DTTS trên địa bàn toàn tỉnh hiện có: 3.585 trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo; 5.431 học sinh tiểu học; 3.160 học sinh THCS; 1.235 học sinh THPT và khoảng 650 sinh viên đang theo học các trường Đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh. Có khoảng 1.936 giáo viên đang giảng dạy tại các trường học thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi. Đến nay, vùng dân tộc thiểu số và miền núi toàn tỉnh có 79 cơ sở giáo dục, trong đó có 31 trường Mầm non, 27 trường Tiểu học, 06 trường THCS, 06 trường TH-THCS, 04 trường THPT, 02 Trung tâm GDNN-GDTX, có 03 trường dân tộc nội trú.

Phát biểu tại hội nghị, UVTV Tỉnh ủy -  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khẳng định, thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh luôn quan tâm đến công tác giáo dục và đào tạo nói chung, công tác giáo dục và đào tạo đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng. UBND tỉnh đã chỉ đạo và ưu tiên tập trung nguồn lực đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, chất lượng giáo dục và đào tạo vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm, chung tay cùng bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện để các em có tuổi thơ nhiều niềm vui, hạnh phúc và tương lai tươi sáng như bao bạn bè khác; tổ chức thực hiện tốt các chính sách phát triển giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số, miền núi, thực hiện có hiệu quả chính sách tín dụng cho học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn; tạo điều kiện tốt nhất cho các em được học tập, tích cực tham gia vào các hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

Dịp này, có 03 giáo viên, 03 sinh viên, 15 học sinh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và 14 giáo viên, 01 sinh viên, 24 học sinh được Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm học 2021-2022.

 

 

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng